Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 2, 08/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bài học cảnh tỉnh cho các chủ tiệm vàng

(ANTV) - Cướp giật tài sản của người đi đường là loại tội phạm không mới, nhưng cướp với thủ đoạn manh động, táo tợn, liều lĩnh vẫn luôn khiến mọi người không khỏi giật mình mỗi khi nhắc đến. Từ những vụ cướp tài sản này đã để lại nhiều trăn trở trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm cướp tài sản cũng như đặt ra vấn đề trong việc đề cao cảnh giác đối với loại tội phạm này.

 

Hai vợ chồng chủ tiệm vàng Nhân Đức ở chợ La Sơn, xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc vẫn còn nhớ như in cảm giác khi bị ba đối tượng bám theo một quãng dài rồi vượt lên, áp sát, và bất ngờ dùng kích điện dí vào người, đồng thời đạp vào xe máy khiến hai vợ chồng ông ngã xuống đường.

Manh động hơn, một đối tượng trong số bọn chúng tiếp tục dùng rựa mang theo để uy hiếp người đi đường, tạo điều kiện thuận lợi để bọn chúng cướp túi xách, bên trong chứa nhiều vàng của vợ chồng ông đang mang theo.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nhanh chóng triển khai nhiều kế hoạch điều tra, truy xét. Khoảng một tháng sau khi vụ án xảy ra tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, một vụ khác với thủ đoạn tương tự tiếp tục diễn ra tại tỉnh Phú Yên đã bị lực lượng Công an phối hợp phát hiện, bắt giữ.

Nhóm đối tượng gây án gồm: Phạm Thanh Đại, 34 tuổi, trú tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên; Đặng Sỹ Lệ, 33 tuổi, trú tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, Mai Xuân Thanh, 32 tuổi, trú tại huyện La Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận sau khi gây ra vụ cướp vàng tại xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc đã về nhà Đặng Sỹ Lệ, ở 12 Trưng Nữ Vương, thị xã Hương Thủy để phân chia. Sau khi cân 0,6 kg vàng cướp được, các đối tượng thống nhất giao Đại bán vàng lấy tiền, chia cho các đối tượng để tiêu xài.

Tuy đây là vụ án xảy ra từ năm 2014 nhưng phương thức, thủ đoạn của các đối tượng là bài học cảnh giác đối với các hộ kinh doanh vàng cũng như tất cả mọi người trong việc bảo quản tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và phòng ngừa hoạt động của tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả