Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 5, 03/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi đáp thác loạn ma túy trong nhà nghỉ, khách sạn

(ANTV) - Hiện nay, tình trạng tội phạm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đang có xu hướng gia tăng và có những biểu hiện rất tinh vi. Tại TP Đà Nẵng, lực lượng công an đã tăng cường các biện pháp nhằm sớm phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi liên quan đến ma túy. Việc các đối tượng lựa chọn các nhà nghỉ, khách sạn kín đáo làm “bãi đáp” để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đang là một vấn đề nhức nhối và gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Một khách sạn tại địa chỉ An Cư 6, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Nhìn ở ngoài thì khó ai có thể biết được đây là nơi được các đối tượng thuê để tổ chức sử dụng ma túy. Camera được lắp khắp nơi xung quanh khách sạn để cảnh báo và theo dõi mọi hoạt động.

Khi đột kích, bắt quả tang, Công an thành phố phát hiện 3 phòng với 17 nam nữ thanh niên đang say sưa “bay lắc”. Khám xét nhanh, phát hiện nhiều đĩa sứ có chứa ma túy Ketamin và các phòng đều được trang bị đầy đủ từ loa đèn công suất lớn, dầu gió phục vụ cho việc sử dụng ma túy. Đấu tranh nhanh được biết, cơ sở lưu trú này do Phạm Thanh Hưng (25 tuổi) quê tỉnh Quảng Nam đứng ra thuê và tổ chức cho khách có nhu cầu đến sử dụng ma túy. Test nhanh, cả 10 thanh niên dương tính với chất ma túy. Chỉ tính riêng thời điểm cuối năm 2021 đến đầu năm 2022, CATP đã phát hiện và xử lý 9 vụ, khởi tố 25 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Không chỉ có quán bar, pub, karaoke là những nơi ma túy dễ lẩn khuất, trà trộn. Với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại số con nghiện lại chuyển sang “bãi đáp” mới là nhà nghỉ, khách sạn. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng thì từng cá nhân quản lý các cơ sở lưu trú phải đề cao cảnh giác, không để các đối tượng lợi dụng phạm pháp liên quan đến ma túy.

BT
Thăm dò khán giả