Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 2, 21/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Ninh: Hàng trăm gốc đào thế bị chặt phá

(ANTV) - Bao công sức chăm sóc, vất vả cả năm, “trông trời trông đất” để có vụ đào được mùa thì tai họa lại bất ngờ ập xuống. Đó là tình trạng xảy ra với những người dân tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh. Gần 200 gốc đào thế và đào rừng to đẹp của 11 hộ dân khu phố Tỉnh Cầu đã bị đối tượng chặt phá, bẻ cành, bẻ ngọn ngay trước dịp Tết Nguyên đán 2019.

 

Theo phản ảnh của người dân trồng đào khu phố Tỉnh Cầu, sáng 18/1, trong khi ra thăm vườn đào, nhiều hộ gia đình trồng đào bàng hoàng khi phát hiện hàng trăm gốc đào thế và đào rừng to đẹp đang vụ thu hoạch bị kẻ gian chặt phá tan hoang.

Một hộ dân khu phố Tỉnh Cầu, ước tính của người dân, có gần 200 gốc đào của 11 hộ dân bị kẻ xấu phá hoại. Những cây đào bị phá hoại đều có tuổi đời từ 3 - 5 năm. Cá biệt có những gốc có tuổi thọ lên đến cả chục năm. Có một vài khách hàng đã đặt cọc cây đẹp thì giờ đây, chủ vườn đào phải trả lại tiền đặt cọc, thiệt hại là rất lớn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã trình báo công an phường, đồng thời Công an thị xã Từ Sơn cũng đã tiếp nhận thông tin và tiến hành điều tra sự việc.

Quảng Nam: Phát hiện thu giữ nhiều súng tự chế mua bán qua mạng Internet

Nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Tiên Phước, Quảng Nam đã phát hiện, thu giữ nhiều súng tự chế, linh kiện chế tạo súng tự chế, hung khí nguy hiểm được các đối tượng đặt mua bán trên mạng Internet và giao hàng qua dịch vụ Cod bưu điện– giao hàng thu tiền toàn quốc.

 

Lực lượng Công an đã tiến hành thu giữ 14 khẩu súng tự chế, 02 súng hơi, 07 ống ngắm, 2 ống giảm thanh, các loại linh kiện dùng để chế tạo súng tự chế được các đối tượng chuyển hàng qua phương thức chuyển Cod đến các đối tượng tại huyện Tiên Phước. Công an huyện đã tiến hành xử lý hành chính phạt tiền 6 triệu đồng đối với 2 đối tượng liên quan. Được biết, thời gian qua, trên địa bàn huyện Tiên Phước nổi lên tình trạng các đối tượng thanh thiếu niên đặt mua các linh kiện chế tạo súng tự chế trên mạng internet về để tự chế tạo các loại súng hơi, súng bi, súng nén khí để sử dụng săn bắn. Hành vi này đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn bởi các mặt hàng này đều là hung khí nguy hiểm, thuộc danh mục hàng cấm mua bán, sử dụng.

BT
Thăm dò khán giả