Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 01:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 3, 31/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạc Liêu: Xảy ra nhiều vụ trộm tại trường mầm non

(ANTV) - Từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 năm 2017, trên địa bàn huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu liên tục xảy ra nhiều vụ đột nhập vào các trường mẫu giáo, mầm non lấy trộm nhiều tài sản có giá trị. Điều đáng nói, các trường mẫu giáo, mầm non này đều có lực lượng bảo vệ trực và gắn camera giám sát. Thế nhưng, các đối tượng trộm cắp vẫn thực hiện được hành vi phạm tội.

Vụ trộm cắp xảy ra tại trường mẫu giáo Họa Mi, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình. Nhóm đối tượng trộm cắp đã đột nhập lấy đi 2 bộ máy vi tính, 1 tivi, 1 máy chiếu đa năng, 2 camera và 1 đầu thu camera giám sát, tổng thiệt hại hơn 60 triệu đồng. Dù hệ thống hàng rào của trường kiên cố nhưng bọn trộm đã đột nhập, phá hỏng 2 camera giám sát lắp đặt trên cao. Bọn trộm cũng xóa hết dấu vết gây khó khăn cho quá trình điều tra của lực lượng chức năng.
    
Tình trạng mất trộm tài sản với thủ đoạn tương tự cũng xảy ra tại rường mầm non thị trấn Hòa Bình, trường mầm non Tuổi Thơ và trường mầm non Hoa Sen. Các vụ trộm liên tiếp diễn ra ở nhiều trường ảnh hưởng không tốt đến an ninh trật tự, gây tâm lý hoang mang, bất ổn trong cán bộ, giáo viên cũng như phụ huynh, học sinh.

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, phần lớn khâu bảo vệ ở trường học còn nhiều sơ hở, nhân viên bảo vệ làm theo giờ hành chính, nên ngoài giờ đó và những ngày thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, nhà trường không có người trông coi tài sản. Còn camera giám sát chỉ chặn được đối tượng trộm vặt, còn với kẻ trộm chuyên nghiệp chúng có nhiều cách để vô hiệu hóa.  Vì vậy, khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn, cần nhanh chóng báo cáo cho cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn hoặc bắt giữ, xử lý tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả