Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 6, 19/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạc Liêu dẹp nạn đua xe trái phép

(ANTV) - Với quyết tâm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều phương án đấu tranh với các hành vi như chạy quá tốc độ, đánh võng, lạng lách…, đặc biệt là tình trạng đua xe trái phép. 

 
Hơn 8h tối, tại Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận ấp Nhàn Dân B, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, hàng chục thanh thiếu niên tụ tập 2 bên đường, chuẩn bị tổ chức đua xe trái phép, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và những người tham gia giao thông.
 
Ngoài việc tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, Công an thị xã Giá Rai còn thường xuyên kết hợp với chính quyền địa phương, gia đình và nhà trường tổ chức giáo dục, tuyên truyền luật giao thông, cho gia đình ký cam kết không để con em mình tham gia vào các hoạt động đua xe trái phép và cổ vũ đua xe trái phép.
 
Thực tế cho thấy, một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đua xe trái phép hiện nay là do một số cơ sở sửa chữa xe gắn máy trong vấn đề độ xe. Ngoài việc nhắc nhở, lực lượng chức năng còn cho các cơ sở sữa chữa xe gắn máy trên địa bàn cam kết không thực hiện các hành vi thay đổi cấu hình xe để góp phần hạn chế tình trạng đua xe trái phép như hiện nay.
 
Với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, sự giúp sức của quần chúng nhân dân, tình hình trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là tình trạng đua xe trái phép cơ bản được kiểm soát, góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả