Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 09:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 6, 17/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bạc Liêu đẩy mạnh đấu tranh với tệ nạn đánh bạc

(ANTV) -Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, tệ nạn cờ bạc diễn ra phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Lực lượng chức năng Công an tỉnh đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tệ nạn này, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

 

360 vụ cờ bạc dưới các hình thức bị triệt xóa, 1.498 đối tượng có liên quan bị bắt và xử lý...Đây là chiến công trong 6 tháng đầu năm 2018 của Công an tỉnh Bạc Liêu. Tệ nạn cờ bạc đã diễn ra ở khắp các địa phương trong tỉnh, từ thành thị đến các vùng nông thôn với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.
 
Điển hình là vào ngày 22/6/2018, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bố trí lực lượng bắt quả tang 01 vụ cá độ bóng đá tại xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải. Để che dấu hành vi cá độ bóng đá và đối phó với lực lượng Công an, các đối tượng Châu Văn Thời, và Trần Hải Dương, cùng trú xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải đã lắp đặt hệ thống camera theo dõi, bố trí người cảnh giới nghiêm ngặt, lắp đặt nhiều lớp cửa để nhanh chóng tẩu tán tang vật khi bị phát hiện.
 
Thực tế cho thấy hiện nay đối tượng tham gia đánh bạc không chỉ có nam giới mà có không ít vụ việc người tham gia lại là những người phụ nữ. Tại ấp Tân Long, xã Tân Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, vào ngày 5/4/2018, lực lượng Công an bắt quả tang 01 vụ đánh bài ăn tiền, thu giữ số tiền trên 30 triệu đồng. Trong số 12 đối tượng bị lực lượng Công an bắt giữ thì có đến 10 người là phụ nữ.
 
Bên cạnh công tác đấu tranh triệt xoá, bắt và xử lý các đối tượng tham gia cờ bạc, lực lượng Công an các cấp trong tỉnh còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, thông báo những tác hại cũng như những loại tội phạm có liên quan đến các tệ nạn xã hội, vận động người dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội.
 
Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an và chính quyền địa phương, mỗi người dân cần nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, không tham gia các loại tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo tình hình trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.
 
 
Thăm dò khán giả