Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Chủ Nhật, 26/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kạn: vận động đối tượng truy nã ra đầu thú

(ANTV) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết đã vận động đối tượng Đàm Thị Chanh 51 tuổi, trú tại thôn Còi Mò, xã Tân Tiến, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn bị truy nã về tội Tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài theo Quyết định số 01, ngày 10/7/2019 ra đầu thú.

Trước đó, do có nhu cầu tìm việc làm, ngày 6/2/2017, sau khi ăn tết xong, 11 người ở xã Tân Tiến, huyện Bạch Thông đã được Chanh đưa lên cửa khẩu Chi Ma, tỉnh Lạng Sơn rồi đưa sang Trung Quốc.

Chanh thu phí của mỗi người từ 1 đến 4 triệu đồng. Với thủ đoạn trên, tháng 9/2017, Chanh tiếp tục đưa trái phép 5 người khác thuộc xã Tân Tiến sang Trung Quốc. Hành vi của Chanh đã phạm vào tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, quy định  tại điều 349 Bộ luật hình sự. Hiện đối tượng Đàm Thị Chanh đã bị tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ.

Thanh Hóa: ANTT được đảm bảo, toàn tỉnh không xảy ra đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa

Do làm tốt công tác tuyên truyền, phối kết hợp, đồng thời thực hiện đồng bộ các biện pháp mà trước, trong đêm giao thừa, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được đảm bảo. Đặc biệt, các địa phương không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép.

Trước đó, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường hơn 1.000 cán bộ chiến sỹ các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố xuống địa bàn các xã, phường thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai phương án giám sát, chốt chặn bảo đảm ANTT; phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng pháp trái phép, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng phục vụ nhân dân du xuân đón tết.

Do có sự tham mưu tích cực của lực lượng công an và sự vào cuộc mạnh mẽ của cấp uỷ, chính quyền các cấp, nên tình hình hình ANTT trên địa bàn toàn tỉnh trong dịp trước tết và đêm Giao thừa được đảm bảo ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp, nổi cộm. Tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng có chuyển biến tích cực, không để xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép. Đặc biệt trong đêm giao thừa không để xảy ra đốt pháo trái phép, góp phần giữ vững kỷ cương phép nước, phục vụ nhân dân vui tết, đón xuân an toàn.

 

Thăm dò khán giả