Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 14:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:21, Thứ 6, 11/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Giang kiểm tra, xử lý các sai phạm kinh doanh cầm đồ

(ANTV) -Trước những diễn biến phức tạp từ hoạt động tín dụng đen, Công an Thành phố Bắc Giang vừa tổ chức đợt tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ trọng điểm, phức tạp trên địa bàn Thành phố Bắc Giang. Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm trong việc cho vay, thế chấp tài sản tại các cơ sở này.

 
Trong thời gian qua, hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ và cho vay lãi tín dụng đen trên địa bàn thành phố Bắc Giang diễn biến khá phức tạp, các đối tượng núp bóng dưới các hình thức: công ty hoặc kinh doanh dịch vụ cầm đồ, hỗ trợ tài chính để cầm cố tài sản, cho vay tiền với lãi suất cao.
 
Do đó, dẫn đến tình trạng xiết nợ, đòi nợ thuê, đe dọa khủng bố về tinh thần, ném chất bẩn vào nhà con nợ gây mất ANTT và gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.
 
Qua kiểm tra tại một số cửa hàng, công ty chuyên cho vay, thế chấp, cầm cố tài sản, thì hầu hết các cơ sở này đều có những vi phạm. Bên ngoài các cơ sở này đều ghi trên biển là hỗ trợ tài chính, đáo hạn ngân hàng.. nhưng thực chất trên giấy đăng ký kinh doanh thì không có chức năng này.
 
Nhiều cơ sở, cửa hàng tổ chức trò chơi máy bắn cá, RIC VIP những không xuất trình được giấy phép kinh doanh và giấy tờ liên quan đến loại trò chơi điện tử ăn tiền này. Thế nhưng nhiều chủ cơ sở còn tỏ ra thách thức, bất hợp tác với lực lượng chức năng.
 
Với việc huy động lực lượng, phương tiện và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an Thành phố Bắc Giang đã thu được hàng chục máy bắn cá, RIC VIP và nhiều hợp đồng liên quan đến việc cho vay nặng lãi. Từ việc chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh doanh tín dụng đen và dịch vụ cầm đồ đã góp phầm đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
Thăm dò khán giả