Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:33, Thứ 6, 26/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác bỏ thông tin "TP.HCM vào tình trạng khẩn"

(ANTV) -Hiện nay, trên không gian mạng đang lan truyền thông tin có nội dung khẩn từ Văn phòng Chính phủ về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp sẽ được áp dụng trên địa bàn TP.HCM. Chiều 26/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định đây là thông tin bịa đặt.

 
Cụ thể, các trang mạng xã hội lan truyền nội dung “ Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ. TP.HCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết: siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân.
 
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay tình hình dịch bệnh của Tp.hcm vẫn tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vaccine tăng lên từng ngày. Tính đến ngày 24/11 là 7.890.985 mũi 1 và 6.415.954 mũi 2 vaccine phòng Covid-19 được tiêm cho người dân thành phố. Tuy những ngày qua con số người mắc Covid-19 có tăng, nhưng chủ yếu F0 không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ. Các ca chuyển nặng tập trung ở người chưa tiêm đủ liệu vaccine hoặc người có bệnh nền nặng.
 
Vì vậy, thành phố vẫn tiếp tục tăng cường nâng mức bao phủ vaccine và điều chỉnh các biện pháp chăm sóc F0 phù hợp tình hình mới. Hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính Phủ, Tp.HCM đang chuyển sang trạng thái “ thích ứng an toàn , linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”; các hoạt động xã hội, sản xuất kinh doanh đang từng bước được khôi phục, tinh thần, cuộc sống người dân vui tươi hơn, lạc quan hơn. Vì vậy, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt. 
 
 
Chỉ khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2022. Nhằm bảo đảm hàng hóa thiết yếu cho người dân TPHCM. Các đơn vị cung ứng đều đã lên phương án chuẩn bị. Đảm bảo hàng hóa sẽ không thiếu trong dịp Tết sắp tới.
 
Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán 2022 theo đó các doanh nghiệp cung ứng cũng đang tích cực chuẩn bị nguồn hàng để phục vụ đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm của người dân. Như tại hệ thông siêu thị này do có khoảng 1 nửa sản phẩm của siêu thị là các sản phẩm nhập khẩu. Nên từ nửa năm trước đơn vị đã phải lên các phương án chuẩn bị hàng tết. Nhưng do tình hình dịch bệnh và ảnh hưởng của chuỗi cung ứng nên siêu thị cũng đã phải thay đổi các phương thức kinh doanh để đảm bảo có đầy đủ hàng hóa cung ứng trong dịp tết năm nay.
 
 Ông Võ Thanh Lộc, Giám đốc Marketing Siêu thị Farmers Market cho biết, chúng tôi đã có kế hoạch từ giữa năm trong tháng 6. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài trong năm vừa qua nên kế hoạch có nhiều thay đổi do khó khăn trong việc nhập khẩu hàng hóa cũng như ảnh hưởng của các chuỗi cung ứng. Hiện tại chúng tôi cũng đã có nhiều phương án chuẩn bị hàng hóa cho tết năm nay như là chủ động nhập khẩu các sản phẩm ở khu vực Đông Nam Á gần Việt Nam để vận chuyển về nhanh chóng hơn. Tuy nhiên chúng tôi nghĩ sức mua năm nay có phần giảm do khó khăn của nên kinh tế cũng như túi tiền người dân đang nhỏ lại
 
Hiện các chuỗi siêu thị lớn tại TPHCM cũng đã lên các kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân sau một năm đầy biến động do dịch COVID-19. Siêu thị Coopmart đã lên kế hoạch bổ sung nguồn cung hàng hóa và chuẩn bị nguồn lao động để đảm bảo đáp ứng tốt trong dịp Tết.
 
Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, những năm trước, thời gian này, Sở Công thương đã lên kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng Tết. Tuy nhiên năm nay, do điều kiện khó khăn về việc đi lại, nên Sở Công thương cùng các đơn vị cung ứng phải xuống các tỉnh, làm việc với Sở Công thương các tỉnh để rà soát lại nguồn hàng, xây dựng kế hoạch cung ứng hàng hóa phục vụ Tết.
 
Hiện tại thị trường TP.HCM nguồn cung tương đối ổn định. Nguồn hàng tại ba điểm tập kết trung chuyển hàng hóa tại ba chợ đầu mối đều đã mở cửa trở lại, đáp ứng được nhu cầu của TP.HCM. Ngoài ra trong dịp Tết 2022 hoạt động mua sắm hàng hoá tại các điểm kinh doanh sẽ thu hút đông người dân mua sắm nên các điểm kinh doanh cũng cần nâng cao chú ý thực hiện yêu cầu 5K và thông điệp của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch.
 
 

 

Thăm dò khán giả