Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:28, Thứ 4, 20/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà trùm sản xuất ma túy tổng hợp như thế nào?

(ANTV) - Vào đầu tháng 8 vừa qua, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Lữ, Hưng Yên đã đấu tranh, triệt phá thành công 1 cơ sở mua bán và sản xuất ma túy với quy mô lớn. Cầm đầu ổ nhóm này là đối tượng Vũ Thị Kim Ngân - sinh năm 1982, trú xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Đây là chuyên án sản xuất ma túy lớn nhất được triệt phá trên địa bàn tỉnh Hưng Yên từ trước đến nay. 

Xưởng sản xuất ma túy của Vũ Thị Kim Ngân được đặt ngay tại chính căn nhà của y tại địa chỉ thôn Tam Kỳ, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang. Theo lời khai ban đầu của Ngân, các nguyên liệu để sản xuất ma túy tổng hợp được Ngân mua gom từ Hà Nội và Hải Phòng. Công thức sản xuất ma túy được Ngân cóp nhặt trên mạng sau đó mua khuân, máy nghiền và máy dập. Mỗi ngày Ngân sản xuất hàng trăm viên ma túy tổng hợp.

Để triệt phá được cơ sở sản xuất ma túy này, các trinh sát của Công an huyện Tiên Lữ đã rất dày công nghiên cứu, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ. Do sản xuất ma túy ngay tại nơi ở của mình nên Vũ Kim Ngân đã cho lắp đặt camera tại nhiều vị trí và giấu kín trong các ống nhựa thoát nước. Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường, đối tượng sẽ phi tang toàn bộ tang vật.

Đối tượng Vũ Thị Kim Ngân


Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ số lượng lớn nguyên liệu, chế phẩm, thành phẩm để sản xuất ma túy gồm: hơn 1.000 viên nén nghi là ma túy tổng hợp, 6 túi nilon chứa chất kết tinh màu trắng nghi là ma túy tổng hợp dạng đá, 34 gói cỏ Mỹ cùng các chậu, hộp nhựa chứa chất bột màu xanh nghi là tiền chất để sản xuất ma túy có trọng lượng khoảng 20kg.

Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ nhiều các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ sản xuất ma túy như: 1 cân điện tử, 3 máy dập, 1 máy nghiền trộn nguyên liệu, 22 khuôn mẫu dập sản phẩm ma túy, 1 máy sấy sản phẩm và các dụng cụ khác liên quan đến sản xuất ma túy.

Đây là chuyên án sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay được triệt phá thành công trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Tình hình tội phạm sản xuất ma túy trong nước đang ngày càng có diễn biến phức tạp. Thời gian vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước liên tiếp phát hiện những tụ điểm sản xuất ma túy lớn, nhỏ. Do đó, các cơ quan chức năng cần làm tốt công tác nắm tình hình ngay từ cơ sở và phát động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm có như vậy mới góp phần ngăn chặn tội phạm sản xuất ma túy hiện nay.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả