Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Chủ Nhật, 30/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà trùm buôn thuốc lá lậu sa lưới

(ANTV) - Từng có 1 tiền án và 4 tiền sự về hành vi buôn thuốc lá lậu nhưng vẫn ngựa quen đường cũ, Đặng Thị Hoàng Anh (thường gọi là Kim Anh), sinh năm 1977, trú phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh bắt tạm giam 4 tháng vẫn với hành vi vận chuyển hàng cấm.

 

Theo kết quả điều tra, vào đầu tháng 12/2018, Công an huyện An Minh đã bắt quả tang 2 người đàn ông dùng xe tải chở 9.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. Hai người này khai nhận số thuốc lá trên là do Kim Anh thuê chở từ huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang về thị trấn thứ 11, huyện An Minh tiêu thụ.

Sau khi được cơ quan Công an mời lên làm việc, mặc dù Kim Anh một mực chối tội nhưng qua điều tra mở rộng vụ án và bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh có đủ bằng chứng xác định Kim Anh chính là chủ của chiếc xe tải chở 9.000 bao thuốc lá trên nên tiến hành bắt giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.  

Quảng Ngãi: Dịch tả lợn châu Phi lây lan ra 4 huyện, tiêu hủy 285 con heo

Tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục diễn biến phức tạp khi đã lây lan ra 4 huyện với hàng trăm con lợn bị chết và tiêu hủy.

 

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, dịch tả lợn châu Phi đã và đang xảy ra tại 8 hộ của 4 huyện: Bình Sơn, Tư Nghĩa, Trà Bồng và Mộ Đức với tổng số con bị chết và tiêu hủy là 285 con. Theo nhận định trong thời gian tới, nguy cơ bệnh dịch tả lợn châu Phi tiếp tục phát sinh và lây lan nhanh đến các địa bàn chưa có dịch; xâm nhiễm vào các cơ sở chăn nuôi lợn tập ​trung, quy mô lớn là rất cao. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, quyết liệt chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống, dập dịch với phương châm “phòng, chống dịch như chống giặc”, “phòng là chính, cơ sở và người dân là chính”, “hộ chống tại hộ, thôn chống tại thôn, xã chống tại xã, huyện chống tại huyện”.

BT
Thăm dò khán giả