Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 05/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà mai mối giăng bẫy tình tinh vi

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Lê Thị Thanh Thùy, SN 1984, trú xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, năm 2014, biết 1 người phụ nữ Sn 1984 là người cùng thôn nhưng chưa lập gia đình, Thùy đã đề cập sẽ giới thiệu một người đàn ông quê huyện Đại Lộc, Quảng Nam để mai mối cho người phụ nữ này.

Để thực hiện hành vi lừa đảo của mình, Thùy đã lấy chính số điện thoại của mình cho người phụ nữ cùng thôn nói là số điện thoại của người đàn ông quê huyện Đại Lộc.  Sau đó Thùy  giả danh người đàn ông trên nhắn tin muốn tìm hiểu người phụ nữ cùng thôn.

Đến cuối năm 2014, khi đã tạo niềm tin sâu đậm với người phụ nữ này, trong vai người đàn ông quê huyện Đại Lộc, Thùy đã dựng màn kịch bằng cách nhắn tin nói mình bị tai nạn lao động tại Nhật Bản, hiện đã được chuyển về TP Hồ Chí Minh và muốn được chị  giúp đỡ tiền để sang Pháp phẫu thuật. Nhẹ dạ cả tin vào tình yêu và thương cảm người đàn ông, nạn nhân đã đồng ý gửi tiền thông qua Thùy.

Trong thời gian dài từ năm 2014 đến năm 2019, nạn nhân đã chuyển cho Thùy với số tiền 1,2 tỷ đồng để chuyển giúp cho bạn trai chữa bệnh và lo cho người thân trong gia đình của bạn trai.

Sự việc chỉ được nạn nhân phát hiện khi biết người đàn ông mà bao lâu nay vẫn trao đổi qua điện thoại là người đã có vợ con và không liên quan gì đến tin nhắn chị đã trao đổi trong 5 năm qua.

BT
Thăm dò khán giả