Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 21:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 3, 09/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh rể và em vợ gây ra hàng loạt vụ trộm xe

(ANTV) - Hàng loạt vụ án trộm cắp xe máy đã xảy ra trên địa bàn xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất trong thời gian gần đây đã gây nên bức xúc dư luận –gây mất tình hình ANTT địa bàn…

Qua rà soát xác định các đối tượng hoạt động chuyên nghiệp và có tổ chức, lực lượng công an xã Hữu Bằng đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự công an huyện Thạch Thất xác lập chuyên án nhanh chóng đấu tranh triệt phá, bắt giữ ổ nhóm đối tượng.

Cả hai đối tượng Nguyễn Văn Đức và Nguyễn Tiến Hưng đều không có công ăn việc làm và đều nghiện ma túy, để có tiền tiêu xài, anh rể và em vợ cùng rủ nhau đi trộm cắp xe máy. Bản thân đối tượng Đức có nhiều tiền án, tiền sự và mới chấp hành án phạt tù trờ về địa phương từ tháng 3-2020 về tôi “ Trộm cắp tài sản”.

Theo báo cáo điều tra, cuối tháng 2/2021 qua nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp về việc mất 01 xe máy trên địa bàn Thôn Đồng – xã Hữu Bằng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ công an xã Hữu Bằng đã tổ chức, điều tra làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản là Nguyễn Văn Đức.

Qua đấu tranh, Đức Khai nhận từ tháng 6/2020 đến tháng 7/2021 đã gây ra 7 vụ trộm cắp trên địa bàn xã Hữu Bằng và các xã giáp ranh thuộc huyện Thạch Thất, Quốc Oai và Hoài Đức.

Khai thác mở rộng vụ án, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện đã làm rõ Nguyễn Văn Đức cùng đồng bọn là Nguyễn Tiến Hưng  gây ra 14 vụ trộm cắp trên địa bàn thành phố tại các quận, huyện: Thạch Thất, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Ba Đình. Điều đáng nói các đối tượng khi tiến hành trộm cắp, ngoài các công cụ chuyên nghiệp còn trang bị cả gậy và dao, để khi có người phát hiện ra hành vi phạm tội, các đối tượng sẵn sàng chống trả.

Hiện Công an huyện Thạch Thất đã thu giữ 25 chiếc xe đạp điện, xe máy điện, xe mô tô các loại và đang tiếp tục xác minh bị hại, đấu tranh mở rộng vụ án và tạm giữ hai đối tượng để hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

B.T
Thăm dò khán giả