Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 05/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh em họ ra tay thực hiện 28 vụ cướp giật

(ANTV) - Tội phạm cướp giật tài sản, là một trong những loại tội phạm nguy hiểm và rất khó phát hiện. Hành tung của chúng thường thoát ẩn, thoát hiện, gây khó khăn rất lớn cho lực lượng Công an. Mới đây, cơ quan công an đã bắt giữ được 2 đối tượng, thực hiện hàng chục vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Hải Châu và thành phố Đà Nẵng. 

Những ngày đầu năm 2020, người dân ở thành phố Đà Nẵng vô cùng lo lắng và bất an khi liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật. Lúc thì túi xách, lúc là dây chuyền, những phụ nữ, em gái là người mà các đối tượng cướp giật thường nhắm tới.

Tiếp nhận thông tin, đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hải Châu đã khẩn trương lập án đấu tranh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong tháng 10, Công an quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng đã bắt giữ được 2 đối tượng gồm Lê Phú Hoài Nam (29 tuổi) trú phường Vĩnh Trung và Phan Xuân Kha (23 tuổi) trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan công an, Nam và Kha khai nhận là anh em họ, đã cùng rủ nhau thực hiện trót lọt 28 vụ cướp giật. Được biết, cả 2 từng có tiền án về hành vi cướp giật và trộm cắp tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy.

Hiện Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tam giam với Lê Phú Hoài Nam và Phan Xuân Kha để tiếp tục điều tra, mở rộng. Đối với tội phạm cướp giật tài sản, ở bất cứ đâu, mỗi người dân nên đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không tạo sơ hở để các đối tượng ra tay hành động.

Thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, thời gian qua Công an thành phố Thanh Hóa đã liên tiếp điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản.

Cuối tháng 10/2020 Công an thành phố Thanh Hóa đã làm rõ và bắt giữ đối tượng Dư Văn Lâm, sinh năm 1982 ở xã Phượng Nghi, huyện Như Thanh là đối tượng chuyên trộm cắp xe máy. 

Tại cơ quan Công an, đối tượng Dư Văn Lâm khai nhận đã gây ra 15 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Hiện tại, Công an thành phố Thanh Hóa đã thu giữ được 12 chiếc xe máy mà đối tượng này đã trộm cắp để trả lại cho bị hại.

Mới đây nhất, ngày 3/11, Công an thành phố Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Đình Trung, sinh năm 1993 ở phố Ngô Từ, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa là đối tượng chuyên trộm cắp ắc quy xe ô tô trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Thủ đoạn của đối tượng này thường sử dụng là trộm cắp ắc quy xe ô tô tải vào các đêm tối vắng người qua lại.

Hiện các vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả