Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 6, 11/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ăn trộm tiền công đức của nhà chùa lấy tiền chơi game

(ANTV) - Chỉ sau thời gian ngắn xác lập án đấu tranh, Công an huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã triệt phá một nhóm chuyên trộm cắp tài sản, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lương Văn Thành, sinh năm 1997 để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. 

Liên quan đến vụ án này có 2 đối tượng do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên Công an huyện Đắk G’long đang củng cố hồ sơ và có biện pháp xử lý sau.

Để có tiền chơi game và tiêu xài, Lương Văn Thành Thành đã cùng với hai đối tượng ở tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp với tổng số tài sản gần 200 triệu đồng gồm tiền, máy tính bảng, điện thoại di động, máy bơm nước trên địa bàn xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long.

Trước đó, ngày 8/10, 3 đối tượng đã đột nhập vào chùa Thiện Đạo, xã Quảng Sơn, cạy thùng công đức lấy trộm 180 triệu đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát. Đến ngày 14 tháng 10 năm 2015 thì các đối tượng trên bị lực lượng Công an bắt giữ.

Đối tượng Lương Văn Thành khai nhận: "Để kiếm tiền chơi game và tiêu xài với bạn bè, có trộm cắp 3 vụ trong đó có một vụ của chùa Thiện Đạo với trị giá số tiền gần 200 triệu đồng".

Qúa trình điều tra, Công an huyện Đắk G’long đã thu hồi số tiền hơn 35 triệu đồng, 2 xe máy, 2 máy bơm nước, 4 điện thoại di động và 1 máy tính bảng là tang vật của vụ án, đồng thời làm thủ tục trao trả cho người bị mất.

Thích Nữ Tịnh Như – Trụ trì chùa Thiện Đạo, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: "Cô cũng thành thật cảm ơn các cấp đã làm rõ sự việc, nhà chùa không biết nói gì hơn, cảm ơn Công an đã ủng hộ và cho nhà chùa rất là nhiều".

Hiện vụ việc đang được công an huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả