Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An toàn thông tin trong thời đại bùng nổ internet

(ANTV) - Mạng xã hội và internet ở Việt Nam hiện nay phát triển rất mạnh. Đây chính là cơ hội và cũng là thách thức của chúng ta. Trước các mối nguy hại từ môi trường mạng ngày càng trở nên hiện hữu, có thể thấy rằng việc đảm bảo an toàn trên internet càng trở nên cấp thiết.

Chỉ cần gõ 1 từ khóa, công cụ tìm kiếm này sẽ cho ra hàng triệu kết quả ở mọi thể loại từ văn bản, hình ảnh, đến video và không ít trong số đó là những nội dung dung tục, bịa đặt và phản cảm đang lan truyền 1 cách nhanh chóng.

Rõ ràng, môi trường internet đang bị đầu độc và vấn đề an toàn trên môi trường mạng không chỉ còn là nguy cơ.

Facebook đang là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 1/3 dân số đang sử dụng. Mặc dù chưa có số liệu chính thức về số lượng và tính xác thực của thông tin mà người dùng mạng xã hội này đẩy lên mỗi ngày, song có thể nói đó là một “biển” thổng tin, gây hoang mang cho chính những người tiếp nhận.

Báo cáo của các hãng bảo mật cho thấy, nguy cơ mất an toàn thông tin ở Việt Nam là rất cao với gần 50% người dùng có nguy cơ nhiễm mã độc khi sử dụng Internet. Việt Nam là nước đứng thứ 5 trên thế giới có lượng máy tính nhiễm mã độc cao và đứng đầu thế giới về nguy cơ bị nhiễm mã độc, phần mềm độc hại cục bộ.

Các chuyên gia khuyến cáo để tăng cường an toàn thông tin mạng trong tình hình mới, ngăn chặn các thông tin độc hại từ môi trường mạng, mỗi người dùng cần biết chắt lọc thông tin, nắm bắt được các nguy cơ, rủi ro có thể xảy ra cũng như nâng cao kỹ năng để tự bảo vệ bản thân./.

 

BT
Thăm dò khán giả