Thứ bảy, ngày 16/10/2021 - 15:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:46, Thứ 5, 11/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Án mạng từ tình ái

(ANTV) - Các vụ giết người xảy ra trong thời gian gần đây đều xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống nhưng không được giải quyết kịp thời. Nổi lên là các vụ việc do mâu thuẫn tình ái dẫn đến hành động thiếu suy nghĩ của người trong cuộc. 

 

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Tháp, từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 16 vụ giết người với 17 đối tượng, làm chết 17 người và bị thương 8 người. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã điều tra, khám phá và bắt giữ 17 đối tượng.

Điển hình là vào ngày 22/2/2021, tại ấp 4, xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp xảy ra vụ giết người do đối tượng Nguyễn Văn Hận thực hiện. Ông Trương Thúy Sơn, trua tỉnh Sóc Trăng và bà H. (vợ cũ của Hận) đến hát karaoke tại nhà ông Huỳnh Văn Bửu (là ba ruột của bà H.). Do ghen tuông nên Hận đã đến nhà ông Bửu đâm nhiều nhát vào ông Sơn. Mặc dù bỏ chạy, nhưng ông Sơn vẫn bị Hận đuổi theo để xả cơn oán giận. Hậu quả làm ông Sơn tử vong.

Qua công tác điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự nhận định các vụ giết người đều xuất phát từ mâu thuẫn nhất thời, hoàn toàn không có vụ việc do băng nhóm phức tạp gây án. Nguyên nhân xảy ra vụ việc chủ yếu là những xích mích nhỏ trong cuộc sống nhưng không được hóa giải kịp thời. Nhất là các vụ án mạng vì ghen tuông, vì chia tay của những người trong cuộc.

Như vụ giết người xảy ra ở ấp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn yêu đương trong mù quáng. Đối tượng Lê Trường Thành, trú tỉnh Cà Mau vì thù hằn, ghen tức khi bà T đòi chia tay để quay về với người tình cũ nên Thành đã tìm cách đột nhập vào nhà bà T rồi ra tay sát hại ông Võ Hoàng Quân, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó đối tượng còn dùng xăng để đốt ông Quân và bà T Khi chạy thoát thân, bà T cùng 02 người con của mình tiếp tục bị gã điên tình đuổi chém nhưng may mắn cả 03 đều thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Kẻ thủ ác đã bị bắt giữ sau 10 ngày lẩn trốn ở nhiều tỉnh thành.

Mỗi gia đình cũng nên quan tâm, nắm bắt mọi mối quan hệ của của con em mình; giáo dục các em các mối quan hệ tình cảm trong sáng, lành mạnh và đúng với quy định của pháp luật; kịp thời phát hiện, uốn nắn và tháo gỡ những mâu thuẫn tình cảm của con em mình để tránh vụ việc đáng tiếc xảy ra./.

BT
Thăm dò khán giả