Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 18:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 6, 24/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Án mạng từ thói quen mang dao phòng thân

(ANTV) - Liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại cổng bệnh viện đa khoa Lâm Đồng vào rạng sáng ngày 18/11, hôm nay (24/11), phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang xem xét ra quyết định khởi tố 1 bị can về tội giết người, 4 bị can về tội gây rối trật tự công cộng. Điều đáng nói chính vì thói quen mang dao bên người để phòng thân mà dẫn đến việc con đó lại dùng để giết người.

Hình ảnh mà camera an ninh ghi lại được cho thấy sự việc xảy ra khi một nhóm thanh niên đã lao vào ẩu đả trước cổng bệnh viện đa khoa Lâm Đồng. Hậu quả là 1 người tử vong. Sáng ngày 18/11, ghi nhận tại hiện trường có 1 chiếc kéo cắt vải, những vũng máu vương vãi. 2 đối tượng liên quan là Nguyễn Đăng Lâm Lưu (sinh năm 1993) và Lê Nguyễn Bảo Kha (sinh năm 1994) cùng là nhân viên quán bar Thư Kỳ ở phường 8, thành phố Đà Lạt đã được mời đến cơ quan Công an để làm việc. Điều đáng nói là vụ việc xuất phát từ những mâu thuẫn quá nhỏ.

Đối tượng Lê Nguyễn Bảo Kha khai nhận: "Đang trong giờ làm việc và khách vẫn còn thì Hùng cõng Uyên đi tới đi lui và giỡn. Em cũng ra em la tụi mày đi làm hay đi chơi vậy và đụng vào tai Hùng. Sau đó Hùng lườm em và đi ra ngoài làm việc, em quay trở vô làm việc tiếp."

Sự việc đơn giản là vậy nhưng trong nhận thức của các đối tượng liên quan thì đây là sự xúc phạm lớn. Rang sáng ngày 18/11, một nhận viên của quán bar bị xuất huyết dạ dày và được đưa đến bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Sau khi xong việc nhóm nhân viên của quán bar gồm Nguyễn Hải Đại còn gọi là Hải sún (sinh năm 1990), Hồ Văn Hùng (sinh năm 1999), Nguyễn Đăng Lâm Lưu cùng Xuân Nguyên, Đức Nguyên, Thực, Phúc và Trí đến bệnh viện thăm Tùng.

Đối tượng Nguyễn Đăng Lâm Lưu khai nhận: "Quay lại bệnh viện thì gặp nhóm anh Kha với anh Hải thì bọn em có hỏi thì anh Hải kêu không có đánh Hùng trong quán. Bọn em kêu ra trước cổng bệnh viện nói chuyện. Lúc nói chuyện với nhau thì anh Hải có đánh Hùng. Em cũng có đánh anh Hải lại 1 cái. Em bị đánh, em chạy, quay lại thì thấy Hùng đã nằm xuống rồi.

Đối tượng Đỗ Công Nghĩa khai nhận: Khi đó trong túi em có con dao, em rút ra em đâm về phía đó 1 cái. Con dao đó thường xuyên khi đi xa em mới bọc trong người để phòng thân. Xong em đón xe ta xi về nhà, về dưới Lâm Hà em thăm con em xong rồi vợ em với mọi người động viên em, em ra đầu thú."

Sau khi gây án, Nghĩa mang theo con dao vứt xuống suối để phi tang. Chiều cùng ngày, được vợ và gia đình động viên, Nghĩa đã đến cơ quan Công an đầu thú. Trước đó, các đối tượng Kha, Hải, Nhiên cũng đã ra đầu thú, Lưu bị bắt giữ. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả