Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 20:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 3, 31/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Án mạng từ rượu bia ở Đoan Hùng

(ANTV) - Tại hiện trường vụ án giết người xảy ra ở thôn Tân Lập, xã Hùng Quan, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, nạn nhân là ông Bùi Ngọc Quý còn hung thủ của vụ án lại chính là vợ và con trai ông Quý.

Ngày 19/4, sau khi đi uống rượu về, ông Quý đuổi đánh khiến bà Trình phải ra khỏi nhà. Đến khoảng 22 giờ đêm, bà Trình trở về nhà thì thấy ông Quý và con trai là Bùi Ngọc Chính đang đánh nhau ở ngoài sân, ông Quý nằm đè lên người Chính và dùng hai tay bóp cổ Chính. Thấy vậy, Nguyễn Thị Trình đã dùng gậy gỗ đập liên tiếp vào đầu ông Quý khiến ông Quý tử vong. 

Cũng tại địa bàn huyện Đoan Hùng, khoảng 23 giờ ngày 30/4, sau khi đi dự đám cưới về, Đỗ Quốc Hương ở xã Minh Tiến, huyện Đoan Hùng cùng một số bạn bè khác tiếp tục rủ nhau đi ăn tối và uống rượu.

Tại đây, nhóm của Hương gặp nhóm của Phạm Văn Biên. Do có mâu thuẫn từ trước nên giữa Hương và Biên đã xảy ra xô xát, Đỗ Quốc Hương đã dùng dao nhọn thủ sẵn trong người đâm một nhát vào ngực Phạm Văn Biên khiến Biên tử vong.

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã xảy ra  9 vụ án giết người, trong đó phần lớn các vụ án trên nguyên nhân đều xuất phát từ rượu.

Bên cạnh những sai phạm của đối tượng gây án, thì không thể không kể đến một phần lỗi thuộc về chính bị hại bởi việc sử dụng rượu bia dễ dẫn tới những mâu thuẫn từ trong gia đình tới ngoài xã hội. Nếu không được giải quyết kịp thời thì những mâu thuẫn này sẽ ngày càng phát sinh gây hậu quả nghiêm trọng.

Việc sử dụng rượu bia quá mức dễ dẫn tới việc con người không làm chủ được bản thân dẫn tới hậu quả nghiêm trọng như giết người, cố ý gây thương tích, gây tai nạn giao thông. Sự việc trên là bài học cảnh tỉnh cho những ai ham mê rượu chè, đừng vì một phút quá chén để rồi cả đời phải sống trong ân hận, dằn vặt./.

BT
Thăm dò khán giả