Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Chủ Nhật, 02/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Án mạng từ một lời khiêu khích

(ANTV) - Tại Bình Định, chỉ vì một lời khiêu khích, song do đã uống nhiều bia rượu, lại đang bực tức trong người, đối tượng đã không kiềm chế mà dẫn đến án mạng, cùng lúc đẩy nhiều gia đình vào cảnh khó khăn, túng quẫn.

Đã hơn 1 tháng trôi qua, song ở thôn Phú Gia xã Cát Tường, huyện Phù Cát, người dân vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhắc đến vụ án cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Bởi hung thủ và nạn nhân vốn là anh em “cột chèo”, mâu thuẫn cũng chẳng có gì lớn, song chỉ vì cách hành xử không đúng mực của cả hai; nhất là sự hung hăng, côn đồ của hung thủ đã dẫn đến sự việc đau lòng.

Hung thủ gây ra vụ án mạng trên là Nguyễn Thái Hậu (sinh năm 1988, trú ở thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát). Tại cơ quan điều tra, Hậu khai nhận vào đêm 21.3.2021, khi đã uống nhiều bia rượu, thì nhận điện thoại của Nguyễn Văn Nhân (sinh năm 1981, trú ở Nhơn Thành, An Nhơn) là anh cột chèo, với lời lẽ hăm dọa. Đang bực tức trong người vì chuyện vợ chồng, Hậu nổi giận mang dao đi tìm Nhân và gây ra sự việc trên.

Với hành vi phóng dao dẫn đến cái chết của Nguyễn Văn Nhân, đối tượng Nguyễn Thái Hậu chắc chắn sẽ bị pháp luật nghiêm trị. Khi gây án, Hậu không lường được hết những gì sẽ xảy ra với mình, với gia đình mình và người khác.

Qua vụ án trên, mong rằng mọi người, nhất là các thanh niên trẻ rút ra bài học trong cách ứng xử trong cuộc sống, tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc.

BT
Thăm dò khán giả