Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 2, 04/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Án mạng từ mâu thuẫn tình ái ở miền núi

(ANTV) -  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Sơn La, các vụ án giết người diễn biến phức tạp. Điều đáng nói là phần lớn các vụ án mạng đều xuất phát từ mâu thuẫn tình ái, ghen tuông, yêu mù quáng dẫn đến những hậu quả đau lòng. 

Đối tượng Sầm Văn Thương, sinh năm 1987, trú tại huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La bắt khẩn cấp về hành hành vi giết người vào ngày 27/12 vừa qua.

Còn  2 đối tượng Ly A Sành, Và A Dềnh, đều trú tại bản Pá Hốc, xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cũng bị bắt giữ về hành vi giết người.

Nguyên nhân của cả 2 vụ án trên đều xuất phát từ những mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, các đối tượng đã không làm chủ được bản thân gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Theo Công an Sơn La, trong năm 2015 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 20 vụ giết người do mâu thuẫn xã hội, trong đó mâu thuẫn tình cảm, ghen tuông mù quáng là 7 vụ, đã gây bức xúc trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Các vụ án trên đều xảy ra tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa và rơi vào các đối tượng là người dân tộc thiểu số nên gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra, phá án.

Với số vụ án đang có chiều hướng gia tăng, để ngăn chặn tình trạng nói trên, bên cạnh các biện pháp nghiệp vụ của cơ quan Công an, thì cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn từ phía chính quyền và các đoàn thể ở địa phương.

Đặc biệt, cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, nêu cao ý thức cho mọi người để phòng ngừa chung trong xã hội. Khi phát hiện mâu thuẫn thì người thân và những người chứng kiến vụ việc cần có trách nhiệm can ngăn, hòa giải và báo cho cơ quan Công an kịp thời vào cuộc ngăn chặn, không để hậu quả đáng tiếc xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả