Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 6, 23/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Án mạng từ mâu thuẫn gia đình

(ANTV) - Các vụ án giết người xảy ra từ những nguyên mâu thuẫn nhỏ nhặt đã gây ra tác động tâm lý không chỉ cho người trong cuộc mà còn gây ra những sang chấn tâm lý nặng nề cho xã hội. Đặc biệt, là các vụ án mạng xảy ra trong gia đình khiến dư luận bất an về sự vô cảm của con người.

Một vụ án mạng đau lòng xảy ra trên địa bàn phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu vào ngày 24/01/2018 mà hung thủ lại chính là anh rể của bị hại. Khoảng 18 giờ ngày 24/01, sau khi đi nhậu về, Mai Hồng Dương, tạm trú khóm 2, phường Hộ Phòng, chửi bới gây mất an ninh trật tự trong dãy nhà trọ.

Lúc này, đối tượng Lý Viên, là anh rể của Mai Hồng Dương qua nói chuyện và cầm theo 1 con dao. Bực tức vì bị em rể chửi, đối tượng Lý Viên dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Mai Hồng Dương, khiến anh Dương tử vong.

Trước đó, tại địa bàn phường 5, thành phố Bạc Liêu cũng xảy ra 01 vụ án mạng mà nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn vợ chồng. Sáng sớm ngày 17/01/2018, đối tượng Tăng Văn Tín cùng vợ là chị Triệu Thị Hoài Phương chuẩn bị hàng hoá mang ra chợ bán. Lúc này, chị Phương than phiền với Tín về chuyện làm ăn. Nghĩ là vợ mình không còn yêu thương, nên Tín nảy sinh ghen tuông, và dùng dao chém nhiều nhát vào người chị Phương, khiến chị Phương tử vong.

Là 02 trong số nhiều vụ án mạng thương tâm trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua. Theo đánh giá của cơ quan chức năng thì các vụ án mạng xảy ra do mâu thuẫn gia đình thường không có động cơ từ trước, đơn giản là hành vi bộc phát, không kiềm chế được bản thân trong lúc nóng giận.

Những vụ án giết người này một lần nữa đã và đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về cách ứng xử, giải quyết những mâu thuẫn, đặc biệt là những mâu thuẫn trong gia đình. Để kéo giảm tình trạng này thì mọi người dân cần tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, sớm phát hiện và kịp thời giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn, từ đó góp phần đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

 

BT
Thăm dò khán giả