Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 22:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 2, 12/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Án mạng do...hút thuốc lào không gọi nước

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ xảy ra ở quán nước nhưng bằng bản tính côn đồ, manh động, các đối tượng sẵn sàng sử dụng vũ khí để đâm chém người khác, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là 1 người đã bỏ mạng. Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng này về hành vi giết người.

Nguyên nhân vụ việc là do đối tượng Lê Bá Thịnh đến hút thuốc lào tại quán anh Bùi Xuân Đạt nhưng không gọi nước uống. 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn cãi vã.

Thịnh đã gọi cháu mình là Lê Tuấn Anh (SN 1986) cùng đồng bọn là Trần Tất Tuyền (SN 1991) đến đánh anh Đạt và đập phá quán nước của anh rồi bỏ đi.

Thế nhưng sau đó 2 đối tượng này quay lại và gặp anh Đạt cùng em mình là Bùi Xuân Điệp để nói chuyện nhưng mâu thuẫn lại tiếp tục xảy ra. Tuấn Anh cầm đao và Tuyền cầm dao chọc tiết lợn lao vào chém anh Đạt, khiến anh mất quá nhiều máu và chết trên đường đi cấp cứu.

Sau một thời gian bỏ trốn sang biên giới Trung Quốc, 2 đối tượng đã trở về đầu thú và mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định truy nã đối tượng Lê Bá Thịnh và hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Lâm Đồng: Lâm tặc khai thác trộm trên 60m3 gỗ thông

Hàng chục cây thông 3 lá tự nhiên có đường kính gốc có cây lên đến 70cm vừa bị lâm tặc khai thác trái phép tại 2 tiểu khu 225 và 228 thuộc xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Dấu vết khai thác còn mới và lâm tặc chưa kịp vận chuyển gỗ ra khỏi rừng.

Từ tin báo của nhân dân, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp cùng Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Hạt kiểm lâm huyện Lạc Dương tiến hành kiểm tra tình trạng khai thác rừng trái phép tại 2 tiểu khu 225 và 228 thuộc xã Lát, huyện Lạc Dượng. Tại lô E khoảnh 9 tiểu khu 225 lực lượng chức năng phát hiện 17 cây thông 3 lá có đường kính gốc từ 30 đến 70cm đã bị lâm tặc khai thác trái phép và đã lấy đi một phần gỗ.

Tại lô A khoảnh 4 tiểu khu 228 lực lượng chức năng phát hiện có 22 cây thông 3 lá tự nhiên có đường kính gốc từ 20 đến 60cm bị khai thác. Dấu vết khai thác còn mới, lá thông còn tươi.

Theo thống kê, toàn bộ số lượng gỗ bị khai thác trái phép là trên 60m3. Lực lượng chức năng đã tiến hành xác định hiện trường, lập hồ sơ ban đều và chuyển giao vụ việc cho Hạt kiểm lâm huyện Lạc Dương xử lý./.

 

BT
Thăm dò khán giả