Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 20:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 6, 18/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ẩn họa từ các cần cẩu tháp của dự án xây dựng

(ANTV) - Hiện nay, đối với nhiều công trình xây dựng cao tầng, các cần cẩu tháp treo lơ lửng trên cao, vượt ra khỏi phạm vi cho phép, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn chết người, nhất là khu vực gần khu dân cư.

Mới đây, tại Nghệ An một học sinh tử vong do sập cần cẩu của dự án xây dựng chung cư – biệt thự liền kề Trường Thành 2 tại TP Vinh vào trường học. Điều đáng nói là dự án xây dựng này ngang nhiên thi công, bất chấp việc chưa được cấp phép xây dựng. 

Chiều ngày 14/11, trong quá trình thi công toà nhà chung cư của dự án Trường Thành 2 do Công ty TNHH Trường Thành làm chủ đầu tư,  một chiếc cần cẩu dài hơn 20m đổ sập vắt ngang Trường THPT Lê Viết Thuật, tại Khối 5, Phường Trường Thi, TP Vinh, làm 1 em học sinh lớp 10 tử vong tại chỗ. Trước khi xảy ra sự việc đau lòng, hiệu trưởng nhà trường đã gửi văn bản lên chính quyền địa phương phản ánh công trình xây dựng nằm sát trường gây ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học.

Mọi kiến nghị, lo lắng của nhà trường đã bị chủ đầu tư phớt lờ và dẫn đến hậu quả đau lòng. UBND phường Trường Thi, TP Vinh cho biết, từ khi dự án triển khai thi công từ tháng 6-2016 đến khi xảy ra vụ tai nạn, địa phương nhiều lần yêu cầu kiểm tra hồ sơ dự án thầu nhưng chủ đầu tư vẫn không cung cấp.

Theo UBND TP Vinh, công trình Khu chung cư – biệt thự liền kề tại khối 5, P. Trường Thi vẫn chưa được cấp phép xây dựng. Dự án này mới chỉ được tỉnh Nghệ An phê duyệt về đánh giá tác động môi trường và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng, tuy nhiên đơn vị này vẫn bất chấp, chây ỳ thi công không phép.
 
Với những sai phạm trên, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định huỷ bỏ phê duyệt dự án khu chung cư – biệt thự liền kề Trường Thành 2 do dự án được phê duyệt chưa phù hợp với quy định. Tuy nhiên, dư luận đang đặt câu hỏi tại sao chưa có giấy phép mà Doanh nghiệp lại ngang nhiên xây dựng? Trách nhiệm sẽ bị xử lý đến đâu khi tính mạng một em học sinh đã mất vì sự coi thường này chủ đầu tư công trình này?

 

BT
Thăm dò khán giả