Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:50, Chủ Nhật, 11/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ẩn họa tai nạn giao thông từ xe tải hạng nặng

(ANTV) -Với trọng lượng lớn và cồng kềnh, xe trộn bêtông đã trở thành mối lo ngại đối với người tham gia giao thông. Tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông từ xe trộn bê-tông, làm 1 người chết.

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe trộn bêtông và xe máy xảy ra tại trung tâm thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai vào ngày 05/12 vừa qua làm 1 người chết. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tuy nhiên, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này đã gây nên sự lo ngại cho người dân, khi các loại xe trộn bêtông cồng kềnh lưu thông thường xuyên trên các tuyến đường chật hẹp và đông đúc của thành phố Pleiku.

Anh Phạm Văn Tạn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết: "Tôi thấy là xe bêtông rất to và cồng kềnh, đi cũng rất nguy hiểm đến người dân ở đây. Và, nước ta chủ yếu là xe máy, lượng xe máy rất nhiều, đường thì chật hẹp, tôi thấy đi nên bố trí một giờ, giờ nào đó để cho xe bêtông lưu thông.

Vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra tại tỉnh Gia Lai làm 1 người chết

Anh Trần Văn Hội, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết: "Xe to với trọng lượng như thế thì tầm nhìn cũng rất là hạn chế, nó có thể che khuất những xe nhỏ như xe máy, ô-tô nhỏ, xe gắn máy, rất là nguy hiểm trên đường đi."

Theo thống kê của ngành chức năng, từ đầu năm đến nay, có gần 100 lượt xe tải trên 10 tấn được cấp phép lưu thông trong nội thành Pleiku, trong đó có 34 lượt xe trộn bêtông.

Các xe trộn bê tông thường lưu thông liên tục trên đường phố. Ngoài ra, các phương tiện này cũng thường đậu đỗ không đúng nơi quy định, trong khi kích cỡ xe lớn và rất cồng kềnh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự an toàn giao thông, làm hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Các xe trộn bê tông có kích cỡ lớn khiến tầm nhìn của các xe khác bị hạn chế

Xe trộn, đổ bê-tông đã trở thành một loại phương tiện không thể thiếu đối với các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, các loại xe này cũng là một mối lo ngại của người dân khi tham gia giao thông.

Do đó, cùng với việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, các ngành chức năng của tỉnh Gia Lai cần bố trí thời gian hợp lý cho các loại xe tải cồng kềnh lưu thông trong thành phố để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả