Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ân hận vì trót tin lời bọn phản động Fulro lưu vong

(ANTV) - Tại buôn Kô, xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, các già làng, trưởng buôn cùng cán bộ chính quyền, công an các cấp đã tổ chức giáo dục nhắc nhở và đưa 5 người nhẹ dạ, cả tin nghe theo Fulro ra kiểm điểm trước buôn làng.


 

5 người vi phạm bị đưa ra kiểm điểm trước buôn làng là Y Sơn Bkrông trú tại buôn Kô – xã Ea Bông và Y Kin Enuôl, Y Kut Adrơng, Y Tuen Hdơk, Y Sơn Niê cùng trú ở xã Ea Na, huyện Krông Ana.

Trong đó, Y Sơn Bkrông là đối tượng đã đi xúi giục, lôi kéo 4 người còn lại cùng tham gia đi làm những chuyện ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trong buôn làng.

Qua lời tự kiểm điểm, Y Sơn Bkrông khai nhận năm 2013 đã liên lạc qua điện thoại với Y Mút Mlô và Y Cik Niê là các đối tượng phản động Fulro lưu vong ở Mỹ. 2 đối tượng hứa sẽ gửi tiền về cho Y Sơn Bkrông để trả công đi nắm tình hình trong buôn làng báo sang Mỹ cho chúng.

Y Sơn Bkrông đã lôi kéo thêm 4 người tham gia, cung cấp nhiều tin sai trái và xuyên tạc tình hình cho 2 đối tượng Y Mút và Y Cik.

Y Sơn Bkrông cho biết, Y đã nhận nhiệm vụ thu thập thông tin hoạt động tôn giáo bên trong, tình hình phụ nữ triệt sản, số học sinh bỏ học, số sinh viên thất nghiệp, không có việc làm, tình hình hộ nghèo các buôn, vấn đề tự do nhân quyền của người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, vị trí đóng quân của lực lượng vũ trang để gửi qua bọn phản động Fulro lưu vong. 

Cần tăng cường tuyên truyền pháp luật và phát động phong trào toàn dân bảo vệ
an ninh tổ quốc trước âm mưu kích động, chia rẽ của các đối tượng fulro lưu vong

Những việc làm sai trái đó của 5 người trên đã khiến cho các già làng, buôn trưởng và mọi người trong buôn Kô rất buồn lòng.

Ông Y Hen Niê - Trưởng buôn Kô, xã Ea Bông cho biết:  Trưởng buôn và nhân dân trong buôn cảm thấy rất buồn vì không theo sát tình hình an ninh trật tự trong buôn, thời gian tới sẽ quan tâm, nắm bắt tình hình trong buôn để quán triệt người đồng bào ko nghe theo bọn phản động Fulro lưu vong làm ảnh hưởng tới an ninh trật tự địa bàn. Quan tâm tới các đối tượng và gia đình đối tượng để họ có thể về với địa phương lo làm ăn ổn định cuộc sống gia đình.

Sau khi nghe các già làng, trưởng buôn và cán bộ các cấp tuyên truyền, giải thích, Y Sơn BKrông cùng những người vi phạm trên đã dần nhận ra sai trái của mình: 

Y Sơn Bkrông cho biết: Do nhẹ dạ cả tin nên đã nghe theo lời của các đối tượng Fulro lưu vong ở Mỹ đi gây rối, chống phá, xuyên tạc, vu khống Đảng và nhà nước, tôi đã nhận ra lỗi lầm của mình, rất cảm thấy có lỗi với bản thân, gia đình, cộng đồng và hứa từ nay sẽ không nghe không theo lời kẻ xấu nữa, cố gắng làm ăn để chăm sóc cho gia đình và đi theo đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước. 

Qua câu chuyện lầm lỗi của Y Sơn Bkông ở buôn Kô, xã Ea Bông, huyện Krông Ana, mọi người ở các buôn làng khác cần lưu tâm cảnh giác hơn để phòng chống những âm mưu kích động, lừa mị, chia rẻ phá hoại của các đối tượng Fulro lưu vong bên ngoài.


 

 

BT
Thăm dò khán giả