Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 7, 10/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Án chung thân cho nữ đại gia phố núi lừa đảo gần 25 tỷ đồng

(ANTV) - Trong các ngày từ 6-9/3/2018, tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Thị Thảo, sinh năm 1959, trú tại khối 6  Thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An truy tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa: Trong  khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2016, lợi dụng hoạt động của doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hùng Thảo, Nguyễn Thị Thảo đã huy động vốn trả lãi suất cao cho người gửi tiền và không có khả năng trả nợ dân đến giải thể.

Tuy nhiên sau đó vẫn mượn danh nghĩa Doanh nghiệp này nhận tiền gửi của nhiều người. Cụ thể, trong thời gian từ tháng 10/2015 đến tháng 5/2016 Nguyễn Thị Thảo và các đối tượng liên quan đã nhận tiền gửi của gần 400 người dân thuộc các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương,... với tổng số tài sản lừa đảo, chiếm đoạt lên đến gần 25 tỷ đồng.

Căn cứ vào hành vi, tính chất, mức độ tội phạm, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo Hội đồng xét xử đa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thảo tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hà Tĩnh: Kế toán lập khống hồ sơ, tham ô hơn 200 triệu đồng

Lợi dụng chủ trương xây dựng đường giao thông nông thôn được Chính phủ và UBND tỉnh hỗ trợ vốn, kế toán UBND xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh đã lập khống hồ sơ, tham ô tài sản.Với hành vi này đối tượng Lê Anh Tuấn đã bị cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Thạch Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố.

Trước đó, vào đầu năm 2016, UBND xã Thạch Sơn đăng ký xây dựng đường nông thôn và được phê duyệt triên khai. Khi 8 tuyến đường sắp sửa hoàn thành, biết thông tin được phân bổ hỗ trợ xây dựng nông thôn mới trong năm 2016 là 207 triệu đồng, Lê Anh Tuấn đã tham mưu cho Chủ tịch UBND xã là ông Trần Công Trung lập khống các hồ sơ quyết toán và hồ sơ nghiệm thu để rút tiền chứ không để các thôn tự lập. Được Chủ tịch xã đồng ý, Tuấn lập hồ sơ rồi nhờ một cán bộ khuyến nông xã đứng tên đơn vị thi công, nhờ một nhà thầu trên địa bàn đứng ra ký nhận vào các hồ sơ giám sát. Khi hồ sơ hoàn thành, Tuấn cùng nhà thầu này lên Kho bạc huyện rút 207 triệu đồng. Sau đó, Tuấn tự ý lấy 57 triệu trong số tiền được cấp chi tiêu cho bản thân; 150 triệu còn lại Tuấn đưa về nhờ thủ quỹ cất giữ hộ mà không nhập vào ngân sách xã.

Thanh tra toàn diện những sai phạm tại di sản Tràng An, Ninh Bình

Tỉnh Ninh Bình vừa công bố Quyết định thành lập Đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra toàn diện những hoạt động xây dựng trái phép tại núi Cái Hạ và hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch của Công ty Cổ phần Du lịch Tràng An.

Theo kế hoạch, Đoàn thanh tra tập trung vào các nội dung: Việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, quản lý di sản, đầu tư xây dựng cơ bản, tài chính, văn hóa, bảo vệ và phát triển rừng, cùng với việc chấp hành các quy định của một số luật như: Doanh nghiệp, Lao động, Thuế cùng các quy định về kinh doanh dịch vụ du lịch, in ấn phẩm, tuyên truyền, quảng cáo... Ngoài ra, Đoàn kiểm tra liên ngành còn xem xét trách nhiệm của cá nhân, tập thể và các đơn vị liên quan đến việc xây dựng công trình trái phép trong vùng lõi Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An đã được UNESCO công nhận do Công ty cổ phần Du lịch Tràng An vi phạm. Thời gian thanh tra được thực hiện trong phạm vi 45 ngày (kể từ ngày ký).

BT
Thăm dò khán giả