Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 6, 13/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

9X lừa bán vé máy bay chiếm đoạt 100 triệu

(ANTV) -Nhiều nạn nhân ở các tỉnh, thành đã bị đối tượng Trương Thị Thu Thảo, sn 1995, trú tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 100 triệu đồng thông qua hình thức bán vé máy bay giá rẻ trên mạng xã hội facebook, zalo.

 
Vụ việc mới được Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội xác minh, làm rõ.
 
Để thực hiện hành vi lừa đảo của mình, Trương Thị Thu Thảo đăng bài quảng cáo bán vé máy bay giá rẻ trên tài khoản facebook “Hân Hân” và tài khoản Zalo “Gia Hân”. Khi khách hàng muốn mua và thỏa thuận mua vé máy bay, Thảo đã lấy thông tin khách hàng rồi đặt chỗ trên website của hãng Viet Jetair.
 
Sau khi được thông báo xác nhận đã đặt chỗ chuyến bay có tên khách hàng, giờ và trạng thái đặt chỗ là “chưa thanh toán”. Thảo đã tải nội dung thông báo này xuống rồi sửa từ “chưa thanh toán” thành “đã xác nhận” và xóa dòng chữ ghi thông tin yêu cầu khách hàng thanh toán trước 24h để gửi cho khách hàng.
 
Khi nhận được code vé, nhầm tưởng là vé máy bay đã thanh toán tiền đầy đủ nên khách hàng đã chuyển tiền mua vé cho Thảo và bị Thảo chiếm đoạt số tiền đó.

Qua quá trình xác minh, cơ quan Công an xác định, từ tháng 11/2015 đến thời điểm trước khi bị bắt, đã có ít nhất 4 vụ lừa đảo bị Thảo chiếm đoạt số tiền hơn 100 triệu đồng.
 
Hiện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội đã chuyển nội dung vụ việc và đối tượng Trương Thị Thu Thảo đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, CATP Hồ Chí Minh để xử lý theo thẩm quyền.
 
 

 

Thăm dò khán giả