Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 20:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:41, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

73 năm tù cho nhóm lừa đảo công nghệ cao

(ANTV) - Ngày 28/9, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt các bị cáo Diallo Micheal (30 tuổi, quốc tịch Guinea, trú tại TP.HCM) 15 năm tù; Ezegbogu Francisco Emeka (30 tuổi, quốc tịch Nigeria, trú tại TP.HCM) 14 năm tù; Agada Samuel (29 tuổi, quốc tịch Nigeria, trú tại TP.HCM) 14 năm tù; Cáp Xuân Thùy (24 tuổi, ngụ TP.HCM) 12 năm tù; Bùi Thị Nghi (31 tuổi, trú tại TP.HCM) 12 năm tù; Nguyễn Thị Hương (73 tuổi, trú tại tỉnh Bình Dương) 6 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của  nhóm đối tượng này là sử dụng mạng xã hội làm quen với các phụ nữ Việt Nam. Khi có được lòng tin, thì hứa sẽ gửi tiền, vàng cho các bị hại.

Sau đó, một dối tượng nữ giả danh là nhân viên hải quan của sân bay gọi điện cho các bị hại yêu cầu gửi tiền phí hải quan (vào tài khoản do các đối tượng cung cấp) thì mới được lấy số tiền và vàng được gửi từ nước ngoài về.

Từ tháng 4 đến tháng 8-2020, các bị cáo đã chiếm đoạt của nhiều bị hại 3,8 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt được Micheal chuyển cho một đối tượng ở nước ngoài (không rõ lai lịch).

Theo thỏa thuận Micheal sẽ được chia 5% trên tổng số tiền rút được, sau đó chia lại cho các bị cáo khác từ 2 - 3%.

Tiếp nhận 110 công dân do Trung Quốc trao trả qua cửa khẩu

Ngày 28/9, tại cửa khẩu đường bộ quốc tế Lào Cai, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai phối hợp cùng Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành tiếp nhận 110 công dân do Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, Trung Quốc trao trả.

Tất cả các công dân này đều mang Quốc tịch Việt Nam, ở 17 tỉnh khác nhau trong cả nước, trong số những người này, có rất nhiều công dân đã vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê từ những năm 2016 đến nay. Những công dân này làm thuê trong các cơ sở sản xuất thủ công như: sản xuất vải, giầy dép, hàn xì đồ sắt, bánh kẹo… ở các tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây, (Trung Quốc).  

BT
Thăm dò khán giả