Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

36 năm tù cho 04 đối tượng côn đồ

(ANTV) - Chỉ vì một mâu thuẩn nhỏ mà 4 thanh niên có tuổi đời từ 22 đến 28 tuổi, đã dùng hung khí chém một thanh niên khác bị thương nặng. Với hành vi này, ngày 28/9/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 36 năm tù cho 4 bị cáo gồm: Nguyễn Việt Khang, Lê Mạnh Thường, Nguyễn Văn Chung và Lâm Văn Phúc cùng trú tại huyện Phú Quốc.

Theo cáo trạng, tối 22/2, Dương Văn Thôi, 22 tuổi, đến nhà anh ruột ăn cơm thì xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô sát với Thường. Tức giận, Thường gọi điện cho Khang, Chung và Phúc mang theo hung khí đến tìm Thôi để trả thù.

Khi gặp Thôi, 4 đối tượng đã lao vào hành hung khiến nạn nhân bị thương tật 68%.

Xét thấy hành vi của 4 bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, mang tính chất côn đồ hung hản, cấu thành tội giết người nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Khang 12 năm tù, Thường 10 năm tù, Chung và Phúc cùng lĩnh án 7 năm tù và buộc các bị cáo bồi thường cho bị hại trên 100 triệu đồng.

Bắt 8 đối tượng trộm cắp trong tuần văn hóa Du lịch Mường Lò năm 2017

Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò diễn ra tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái từ ngày 23 đến hết ngày 29/9/2017. Lợi dụng thời điểm đông khách du lịch, nhiều đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của du khách đến tham qua.

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an đã tổ chức vây bắt được 8 đối tượng có hành vi trộm cắp, thu giữ được 14 chiếc điện thoại và nhiều đồ dùng. Cơ quan công an đã khởi tố 2 đối tượng về tội trộm cắp tài sản và xử phạt hành chính 6 đối tượng khác. Trong đó các đối tượng bị khởi tố gồm Vũ Hải Đương, trú tỉnh Nam Định và Hoàng Bá Thường trú TP Hà Nội.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai đều là những kẻ lưu manh chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự, các đối tượng thường trà trộn vào đám đông chờ thời cơ, lợi dụng sơ hở của du khách và nhân dân để thực hiện hành vi trộm cắp.

B.T
Thăm dò khán giả