Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 6, 13/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

300 triệu đổi lấy tờ Quyết định nhận việc giả

(ANTV) - Tung tin mình có quen biết với nhiều cán bộ thuộc Công an tỉnh Bình Dương, đối tượng Lê Thị Mỹ Hoa, sinh năm 1956, quê ở tỉnh Khánh Hoà đã lừa đảo lấy số tiền 300 triệu đồng của một chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong Công an tỉnh Bình Dương đã xuất ngũ.

Ngày 12/6, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, đã bắt giữ được nghi can Lê Thị Mỹ Hoa (58 tuổi, quê Khánh Hoà) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông qua ông Vũ Văn Ký, trú tại xã An Thái, huyện Phú Giáo, Lê Thị Mỹ Hoa quen và biết anh Hoàng Đức Anh, sinh năm 1988, trú tại xã An Thái là chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong Công an tỉnh Bình Dương, mới nhận quyết định xuất ngũ và đang có nguyện vọng tiếp tục phục vụ trong ngành Công an.

Lúc này, Hoa liền nảy sinh ý định lừa đảo anh Đức Anh để kiếm tiền tiêu xài. Thực hiện ý định, Hoa nói với ông Ký và Đức Anh rằng mình quen biết nhiều cán bộ thuộc Công an tỉnh Bình Dương và có thể lo cho Đức Anh tiếp tục được công tác trong lực lượng Công an tỉnh với giá 300 triệu đồng.

Khi tạo được lòng tin, Hoa yêu cầu Đức Anh đưa cho mình Quyết định xuất ngũ, sau đó đối tượng này đem đi in, sao, làm giả rồi giao Quyết định nhận công tác giả, lấy số tiền 300 triệu đồng.    

Sau khi giao tiền, chờ một thời gian dài không thấy Hoa dẫn đến Công an tỉnh Bình Dương nhận công tác nên Hoàng Đức Anh nghi ngờ, cầm quyết định của Hoa đến Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Bình Dương để xác thực thì biết đây là quyết định giả nên làm đơn tố cáo.

Nhận được tin báo, trên cơ sở tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Dầu Một đã bắt khẩn cấp Lê Thị Mỹ Hoa để điều tra, làm rõ.

Được biết, ngoài vụ lừa đảo trên, có 2 người bị hại khác tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đến trình báo về hành vi tương tự tại Công an tp Thủ Dầu Một. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Dầu Một thông báo ai là người bị hại trong các vụ lừa đảo có thủ đoạn tương tự như trên hãy đến trình báo tại cơ quan Công an để hỗ trợ công tác điều tra xử lý vụ án.

BT
Thăm dò khán giả