Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 2, 28/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

30 năm sống cảnh địa ngục trần gian nơi xứ người

(ANTV) - Một trong những tội phạm nguy hiểm nhất, không thể dung thứ nhất, chính là mua bán người. Bởi tội mua bán người được thực hiện với lỗi cố ý trực tiếp, người thực hiện tội phạm đã xâm phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự, quyền tự do, quyền làm người của nạn nhân, coi con người như một món hàng hóa để mua, bán, trao đổi nhằm mục đích kiếm lợi nhuận. 

Chị Cao Xuân Dậu năm nay 58 tuổi trở về làng sau 30 năm mất tích. 30 năm chị đã sống trong cảnh địa ngục trần gian, chăn 50 con trâu giữa một khu rừng biệt lập cho những người đàn ông Trung Quốc.

Để duy trì vốn tiếng Việt, chờ cơ hội tìm ngày về Việt Nam, hàng ngày chị phải nói chuyện với những con trâu để vừa không quên tiếng Việt và đỡ buồn tủi. Và giờ đây, chị trở về nhà trong niềm hạnh phúc của gia đình bằng thứ tiếng Việt không còn rõ.

Vào khoảng tháng 9/1989, chị Dậu khi đó 28 tuổi gặp người người đàn ông là em con chú con bác. Người ruột thịt này gợi ý, nếu đồng ý sang Trung Quốc sẽ có cuộc sống sung sướng.

Sau đó, ông ta đưa cho chị Dậu một chiếc kẹo ngậm và cứ thế đi bộ theo người đàn ông này tới tận bến xe Giao Thủy. Khi tỉnh dậy, chị đã thấy mình ở Trung Quốc và có 3 người đàn ông Trung Quốc đang chờ sẵn.

Điều đau khổ không kém trong quãng đời sống như nô lệ 30 năm qua với chị Dậu đó là khi trở về quê hương, chị chỉ còn được gặp lại người mẹ năm nay đã gần 100 tuổi, còn người cha đã chẳng thể chờ đợi người con gái mất tích năm nào trở về.

 

BT
Thăm dò khán giả