Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:01, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 thanh niên vô cớ chém người dã man

(ANTV) - Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Vương Khả Hà, Huỳnh Tấn Định và Nguyễn Văn Tân là 3 đối tượng dùng dao, mã tấu chém bị thương một thanh niên gây thương tích với tỷ lệ 31%.

 

Ngày 24/11, 3 đối tượng Hà, Định và Tân đến một quán nhậu thuộc phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ thì thấy Phạm Hoài Linh đang đứng nhìn ra ngoài. Nghĩ Linh có ý gây hấn và định đánh mình, Hà rủ Định và Tân chạy về phòng trọ lấy 5 dao tự chế cất giấu gần đó để phòng hờ, rồi vào quán ngồi nhậu.

Đến 00 giờ 15 phút ngày 25/11, Hà đi ngang qua bàn nhóm bạn của Linh, thấy Linh nhìn mình, Hà liền đánh Linh. Cùng lúc đó, Định và Tân chạy lại chỗ cất giấu hung khí lấy 4 con dao tự chế.

Cả 3 đối tượng đã dùng dao chém liên tiếp vào người Linh gây thương tích 31% rồi bỏ chạy. Công an thành phố Tam Kỳ đã thu giữ 4 cây dao tự chế, khởi tố bị can và tạm giam 3 đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Nội: Bắt đối tượng mạo danh công an lừa đảo

 

Tại Hà Nội, một đối tượng dùng thủ đoạn mạo danh là cán bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vừa bị công an quận Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện, bắt giữ.

Từ đơn trình báo của bị hại, trong 1 lần đi xe ôm Grab đã nói chuyện với tài xế về việc gia đình đang có người nhà bị tạm giam tại Công an quận Cầu Giấy. Tài xế Grab liền nhận, mình là 1 cán bộ Công an quận Cầu Giấy hóa trang đang làm nhiệm vụ và có khả năng chạy cho trường hợp người nhà của bị hại được tại ngoại. Để tạo lòng tin, tài xế Grab còn hẹn gặp bị hại bên ngoài cổng trụ sở Công an quận Cầu Giấy và mặc quân phục CAND. Sau đó, bị hại đã chuyển tiền cho tài xế này tổng cộng là 53 triệu 400 nghìn đồng.

Tiến hành điều tra, Đội CSHS Công an quận Cầu Giấy đã phát hiện, tài xế grab mạo danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản là Nguyễn Minh Cường, sinh năm 1972 đang thuê trọ tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Với thủ đoạn tương tự, Cường đã nhận xin cho 1 bị hại khác vào ngành Công an và lừa đảo chiếm đoạt số tiền ban đầu là 7 triệu đồng. Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố bị can với Nguyễn Minh Cường và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng.

BT
Thăm dò khán giả