Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:11, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

27 năm tù cho 2 đối tượng bao chiếm đất công

(ANTV) -TAND tỉnh Long An vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thị Lê  và Nguyễn Văn Xem về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Theo cáo trạng, Lê và Xem biết rõ thực tế đất khu D, tại ấp 4, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức hiện đang do Nhà nước quản lý để thực hiện dự án đường giao thông, không có chủ trương cấp cho dân.
 
Tuy nhiên, 2 Bị cáo đã tự chiếm đất cấp cho dân và đưa ra các văn bản, giấy tờ liên quan dự án 773 là đất cấp cho dân nghèo nhằm đánh vào tâm lý người dân muốn được cấp đất. Cả 2 yêu cầu những người xin đất phải đóng tiền nếu không sẽ lấy lại đất đã cấp hoặc không cấp đất. Các bị hại tin và đưa tiền cho Lê, Xem từ 5.000.000đ - 70.000.000đ/l lô đất.
 
Tổng số tiền các đối tượng chiếm đoạt của 31 bị hại là trên 1,3 tỉ đồng. Hội đồng xét xử tuyên án 15 năm tù cho bị cáo Lê và 12 năm tù cho bị cáo Xem cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Hà Nam: Bắt quả tang nhóm đối tượng đánh bạc dưới hình thức chơi liêng
 

 

Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đang tạm giữ hình sự 9 đối tượng trú ở huyện Thanh Liêm (Hà Nam) và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định về tội đánh bạc.
 
Lực lượng công an bắt quả tang 09 đối tượng đang sát phạt nhau dưới hình thức “chơi liêng" ăn tiền tại nhà ông Lê Văn Lập, trú tại xã Thanh Nguyên. Tại hiện trường, thu giữ gần 20 triệu đồng, 01 bộ tú lơ khơ, 05 xe máy và 08 điện thoại di động...
 
Đáng chú ý, trong nhóm đối tượng này, một số đối tượng có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.
 
 
Thăm dò khán giả