Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:00, Thứ 4, 11/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 tên cướp giật hàng loạt điện thoại ở Phú Thọ sa lưới

(ANTV) - Thời gian qua, tại một số tuyến đường chính và khu vực cổng trường học trên địa bàn Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ xảy ra các vụ cướp giật điện thoại của người đi đường và học sinh sinh viên. Trước tình hình trên, Công an Thị xã Phú Thọ đã nhanh chóng vào cuộc bắt giữ 2 đối tượng gây ra hàng loạt các vụ cướp giật điện thoại di động trên địa bàn.

 

Thời gian qua, tại một số tuyến đường chính và khu vực cổng trường học trên địa bàn Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ xảy ra một số vụ cướp giật điện thoại của người đi đường và học sinh sinh viên (HSSV).  Trước tình hình trên, Công an Thị xã Phú Thọ đã xác lập chuyên án đấu tranh, tập trung lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ qua đó đã bắt giữ 2 đối tượng gây ra hàng loạt các vụ cướp giật điện thoại di động trên địa bàn.

Ngày 4/9, Công an Thị xã Phú Thọ nhận được trình báo của một nạn nhân về việc bị 1 đối tượng đi xe máy cướp giật 1 chiếc điện thoại di động trên đường đi học về. Công an Thị xã Phú Thọ nhanh chóng tổ chức lực lượng chốt chặn tại các tuyến đường ra vào Thị xã để truy bắt đối tượng.

Tối cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ 2 thanh niên đi trên chiếc xe máy có đặc điểm trùng khớp với chiếc xe gây án đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Kiểm tra nhanh trên người 2 đối tượng, Công an phát hiện chiếc điện thoại mà các đối tượng đã cướp giật của nạn nhân.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận tên là Bùi Văn Diễn sinh năm 1992; trú huyện Phù Ninh và Hoàng Văn Dũng sinh năm 1999; trú huyện Yên Lập.

Qua công tác đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận đã gây ra 6 vụ cướp giật điện thoại di dộng tại địa bàn Thị xã Phú Thọ và huyện Cẩm Khê. Sau khi cướp được tài sản, các đối tượng mang đi tiêu thụ tại một cửa hàng điện thoại trên địa bàn huyện Yên Lập. Cơ quan Công an đã thu hồi vật chứng trả lại cho bị hại.

Đại úy Nguyễn Đức Anh, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an Thị xã Phú Thọ khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của mình; đồng thời nên nhanh chóng trình báo cơ quan công an để sớm xác định, điều tra, bắt giữ đối tượng gây án.

Chỉ trong một thời gian ngắn, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm tấn công tội phạm, Công an Thị xã Phú Thọ đã nhanh chóng làm rõ và bắt giữ các đối tượng gây ra hàng loạt các vụ cướp giật điện thoại của người dân đi đường, nhanh chóng ổn định ANTT tại địa bàn. Tuy nhiên, để nâng cao công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm, mỗi người dân cần nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản, tích cực tham gia tố giác tội phạm, nhanh chóng trình báo và cung cấp những thông tin liên quan đến tội phạm, giúp đỡ lực lượng Công an nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ các đối tượng gây án./.

BT
Thăm dò khán giả