Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 4, 11/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 tên cướp gây ra hàng loạt vụ tại Thái Nguyên sa lưới

(ANTV) - Công an TP Thái Nguyên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trương Đức Thưởng và Nguyễn Quang Ngọc, cùng trú tại Thái Nguyên về tội “Cướp giật tài sản”.

Quá trình điều tra, Thưởng và Ngọc khai nhận trong khoảng tháng 4 đến đầu tháng 5/2022, hai đối tượng đã thực hiện 13 vụ cướp giật tài sản là điện thoại di động ở địa bàn TP. Thái Nguyên.

Thủ đoạn của các đối tượng là điều khiển xe máy trên các tuyến đường, tìm kiếm người dân sơ hở trong bảo quản tài sản để cướp giật.

Được biết, đối tượng Thưởng đã có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, “Hủy hoại tài sản" và “Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Cơ quan Công an đã thu hồi được 7 điện thoại di động là vật chứng của 7 vụ án đồng thời hoàn tất thủ tục để trả lại cho các bị hại.

Khởi tố 3 đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, 2 đối tượng gồm Phạm Văn Tráng, trú tại phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, Đỗ Văn Dũng và Lê Văn Thái, cùng trú tại huyện An Lão, TP Hải Phòng đã bị Công an TP Bắc Ninh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Theo hồ sơ vụ án, Tráng là đối tượng chuyên cho vay lãi nặng theo hình thức bốc bát họ với lãi suất 4000đồng/triệu/ngày, tức 146% một năm. Tráng đã thuê Dũng và Thái làm nhiệm vụ chuyển tiền vay và thu tiền của người vay sau đó tổng hợp số tiền khách trả rồi chuyển toàn bộ vào tài khoản của Tráng.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 10/2021 đến tháng 2/2022, các đối tượng đã cho 5 người vay lãi nặng, tổng số tiền thu lợi bất chính gần 150 triệu đồng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả