Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:15, Thứ 6, 26/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 siêu trộm 33 xe máy bằng dụng cụ đơn giản

(ANTV) - Chỉ với 3 chiếc vam phá khóa, 1 tay công,  từ tháng 10/2020 đến nay, một ổ nhóm 2 đối tượng đã gây ra 33 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thị xã Từ Sơn, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), huyện Đông Anh (Thành phố Hà Nội) và huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang).

 
Với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, Công an thị xã Từ Sơn phối hợp các đơn vị nghiệp vụ đã phá thành công Chuyên án, đấu tranh bắt giữ các đối tượng gây án. Đó là Nguyễn Quang Khang, 19 tuổi và Nguyễn Quý Trang, 17 tuổi, cùng ở huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Nguyễn Quang Khang là đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa ra tù tháng 4/2020, Khang tiếp tục phạm tội.
 
Lợi dụng đêm khuya và sơ hở của người dân, 2 đối tượng đã câu kết với nhau trộm cắp xe máy để bán lấy tiền chi tiêu. Tài sản chúng nhằm tới là những chiếc xe nhãn hiệu đắt tiền như SH, SH mode. Chỉ với thao tác nhanh gọn, ít để lại dấu vết, Khang và Trang đã thực hiện trót lọt 33 vụ trộm cắp với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.
 
Sau khi trộm cắp được, 2 đối tượng mang tài sản đi tiêu thụ tại địa bàn huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Trong 1 số vụ án, các đối tượng tháo biển số xe tang vật và sử dụng để tiếp tục gây án. Thiếu tá Nguyễn Văn Hoàn, Đội trường đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Từ Sơn cho biết, đây là ổ nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp, liên tỉnh với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để đối phó với lực lượng Công an, các đối tượng che kín mặt, che biển số xe, đặc biệt chúng dùng chính xe trộm cắp được để thực hiện các vụ trộm tiếp theo.
 
Hiện Công an thị xã Từ Sơn đã thu hồi 2 xe máy là tang vật các đối tượng sử dụng để trộm cắp, đồng thời tiếp tục điều tra bắt giữ các đối tượng liên quan và thu hồi vật chứng.
BT
Thăm dò khán giả