Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:02, Chủ Nhật, 19/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 kẻ trộm rút dao tấn công Công an

(ANTV) - Mới đây, Công an huyện Đan Phượng cho biết, qua phối hợp với Đội điều tra trọng án, phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đã làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp xe máy bỏ chạy, sau đó dùng dao tấn công lực lượng công an truy đuổi. Hai đối tượng trong vụ án này là Trần Tiến Thịnh (sinh năm 1991 cụm 10 xã Thọ An, Đan Phượng, Hà Nôi) và Trần Văn Chanh (sinh năm 1997 cụm 8 xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Tại cơ quan cảnh sát điều tra các đối tượng khai nhận, sáng 14/12 Thịnh đến nhà Chanh tại xã Thọ Xuân để bàn bạc kế hoạch đi trộm xe máy và thống nhất mang theo dao bầu để chống trả khi bị phát hiện. Cả 2 chở nhau trên xe honda wave màu xanh, dùng khẩu trang che biển kiểm soát đi lòng vòng quanh huyện Đan Phượng xem có ai sơ hở để trộm cắp. Khi đến Trạm y tế xã Tân Lập, huyện Đan Phượng thấy xe máy nhãn hiệu Honda SH màu đen đang để trong sân, cả 2 đã dùng vam phá khoá, lấy khẩu trang che biển kiểm soát rồi trốn chạy.

Ngay khi nhận được tin trình báo mất trộm xe SH của người dân, Công an xã Tân Lập đã triển khai 4 mũi truy tìm phương tiện, đối tượng trộm cắp, tập chung vào trục đường chính đi các địa bàn lân cận. Trong đó có mũi trinh sát của Thượng uý Trịnh Ngọc Hà và công an viên là Nguyễn Văn Sướng, truy đuổi tiếp cận được đối tượng lấy lại tài sản cho người dân. Trong quá trình truy bắt, đồng chí Sướng đã bị 1 trong 2 tên dùng dao tấn công làm bị thương ở tay.

Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết thêm, 2 đối tượng Thịnh và Chanh không có nghề nghiệp, có nhiều tiền án về tội trậm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Nhận thấy vụ việc do 2 đối tượng này gây ra có tính chất mạnh động, để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, Công an huyện Đan Phượng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, đã nhanh chóng vào cuộc truy bắt Thịnh và Chanh khi đang lẩn trốn tại địa phương.

Thăm dò khán giả