Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:03, Chủ Nhật, 04/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 kẻ trộm chuyên nghiệp người Trung Quốc đột nhập nhiều doanh nghiệp

(ANTV) - Ban ngày thì thuê nơi lưu trú và xe máy để đi khảo sát, tìm thời cơ. Đêm đến thì đột nhập để trộm cắp. 2 đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc vừa bị TAND thành phố Đà Nẵng đưa ra xét xử công khai và tuyên mỗi bị cáo 14 năm tù, cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, từ tháng 6/2019 tới ngày bị bắt, cả 2 bị cáo đã gây ra 5 vụ trộm đột nhập vào các doanh nghiệp, phá két sắt chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Thủ đoạn của bọn chúng là ban ngày, thuê nơi lưu trú và xe máy khảo sát các doanh nghiệp và tìm thời cơ.

Đêm đến, chúng mang theo các dụng cụ phá khoá, đột nhập vào các công ty để trộm cắp.

Gây án xong, những dụng cụ phá két sắt, găng tay, quần áo, khẩu trang được các bị cáo mang lên một hang đá ở đèo Hải Vân cất giấu. Còn toàn bộ số tiền các đối tượng đã chia nhau tiêu xài.

Được biết, cả 2 đối tượng này đều là những tên trộm chuyên nghiệp từng bị toà án nước ngoài tuyên phạt nhiều lần về hành vi trộm cắp tài sản. Khai nhận với Hội đồng xét xử, các bị cáo đã thành khẩn và tỏ rõ sự ăn năn về hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Quảng Ngãi: Bắt nữ quái đột nhập nhà dân

Còn tại Quảng Ngãi, không chờ đến đêm tối mà ngay giữa ban ngày, một đối tượng nữ chỉ cần nhận thấy thời cơ là đột nhập nhà dân để thực hiện trộm cắp.

Công an phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi cho biết đã bàn giao đối tượng nữ gây ra hơn 15 vụ trộm cắp tài sản nhà dân này cho Công an Tp Quảng Ngãi tiếp tục điều tra mở rộng.

Cụ thể, công an phường Nghĩa Chánh đã làm rõ, hơn 15 vụ trộm cắp được đối tượng Nguyễn Thị Kim Ngân, trú ở xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa thực hiện ở địa bàn Tp Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa.

Thủ đoạn của đối tượng lợi dụng ban ngày nhà người dân không có người, đối tượng lẻn vào vào lục soát lấy tài sản gồm tiền, điện thoại, máy tính xách tay…

Qua rà soát phương thức thủ đoạn, Công an phường Nghĩa Chánh đã xác minh, sàng lọc và đấu tranh và làm rõ đối tượng. Ngân là đối tượng có 2 tiền án cũng về tội trộm cắp tài sản.

BT
Thăm dò khán giả