Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 6, 12/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 đối tượng buôn bán ma túy đá cộm cán sa lưới

(ANTV) - Mới đây, hai đường dây vận chuyển ma túy lớn từ biên giới Trung Quốc vào nước ta đã bị lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy điều tra, khám phá thành công. Đây là một chiến công lớn của Công an quận Bắc Từ Liêm nói riêng, Công an thành phố  Hà Nội nói chúng trên mặt trận đấu tranh với các chết trắng.

Một số lượng rất lớn ma túy đá vừa bị Đội Cảnh sát hình sự công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội bắt giữ mới đây, do 2 đối tượng là Đào Văn Khoan và Đặng Văn Công vận chuyển từ Lạng Sơn về miền Nam để tiêu thụ.

Đối tượng Đào Văn Khoan khai nhận: "Nó bảo tôi là có 2 cục hàng anh có chở không. Tôi hỏi hàng gì thì nó bảo cứ chở đi. Tôi bảo tao chở 2 cục hàng của mày thì mày trả tao được bao nhiêu. Nó bảo trả ông 2 cục 100 triệu. Tôi bảo chở hàng lậu hay sao mà 2 cục 100. Nó bảo là hàng lậu mới có giá cao như thế chứ hàng bình thường thì làm gì có giá cao như thế."

Thế nhưng, sự thật không phải như vậy, Khoan đã có tiền sử buôn ma túy và bản thân đối tượng này, sau quá trình điều tra cũng khai nhận đã từng mua bán trót lọt 2 vụ với tổng khối lượng ma túy tổng hợp lên tới hơn 10 kg cho đối tượng Lưu Văn Hùng ở quận 8 Tp Hồ Chí Minh.

Ngay sau đó, lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp cùng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ công an bắt khẩn cấp đối tượng Lưu Văn Hùng và lần ra đường dây mua bán vận chuyển ma túy đá từ Bắc vào Nam với số lượng lớn trong thời gian dài.

Đối tượng Trần Gia Toàn, một trong chín đối tượng thuộc đường dây buôn bán ma túy từ Lạng Sơn về Thái Nguyên rồi qua Hà Nội để vào thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ. Đối tượng Trần Gia Toàn khai nhận: "Thì em tới là có một bà chị ra đón em, chị ý bảo em tới công viên Hòa Bình, rồi có một người em đón em vào nhà, giao cho em 1 cân ma túy đá với giá 320 triệu, thường là em đón máy bay ra đây rồi lúc nào về thì em đón tàu lửa về."

Thượng úy Hoàng Việt Cường – Đội phó đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đấu tranh rất là khó khăn, mình vào đấy là phối hợp toàn bộ với công an thành phố Hồ Chí Minh, và các đối tượng rất là lưu manh. Và khi mà chúng tôi bắt giữ, khám xét và dẫn giải các đối tượng trong thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội đều gặp phải sự cản trở của người nhà các đối tượng. Nếu không có sự phối hợp của lực lượng công an thành phố Hồ Chí Minh, cục C47 Bộ Công an thì chắc chắn là chuyên án sẽ không thể thành công như thế này được."

Đây là hai chuyến án ma túy lớn với số lượng hơn 9kg, có nhiều đối tượng cộm cán, chuyên mưu sinh bằng con đường mua bán, vận chuyển ma túy với phương thức thủ đoạn tinh vi, mạnh động và được tổ chức quy củ, chặt chẽ. Việc triệt phá hai vụ việc một lần nữa lại đang cho thấy tội phạm buôn bán vận chuyển ma túy sẽ còn có những diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả