Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 10:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 5, 29/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 chị em lừa bán người sang Trung Quốc

(ANTV) - Ngày 28/11, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã đưa ra xét xử  sơ thẩm Nguyễn Thị Kim Ngân và Nguyễn Thị Tuyết Ngân cùng trú tỉnh An Giang, về tội "Mua bán người".

 

Là nạn nhân trong một vụ mua bán người sang Trung Quốc, sau khi trốn được về Việt Nam, Nguyễn Thị Kim Ngân lại câu kết với em ruột mình tìm người lừa bán sang Trung Quốc để hưởng lợi. Ngày 28/11, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã đưa ra xét xử  sơ thẩm Nguyễn Thị Kim Ngân, và Nguyễn Thị Tuyết Ngân cùng trú tỉnh An Giang, về tội "Mua bán người".
 
Theo cáo trạng, khoảng tháng 10/2017, Nguyễn Thị Kim Ngân được Phương (không rõ lai lịch) đưa sang Trung Quốc bán làm vợ cho người đàn ông Trung Quốc, sau đó Kim Ngân bỏ trốn về Việt Nam và cấu kết với em ruột mình là Nguyễn Thị Tuyết Ngân lấy chồng tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và những người bên Trung Quốc để đưa một người phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc bán làm vợ với giá 8 vạn nhân dân tệ (tương đương 280 triệu đồng Việt Nam).
 
Số tiền trên, sau khi trừ chi phí, Kim Ngân hưởng lợi 32 triệu đồng, Tuyết Ngân hưởng lợi 7 triệu đồng. Ngày 19/3/2018, khi Kim Ngân đưa 2 người phụ nữ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam đi sang Trung Quốc thì bị Lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
 
Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Kim Ngân, 8 năm tù và Nguyễn Thị Tuyết Ngân, 4 năm tù cùng về tội "Mua bán người".
Thăm dò khán giả