Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:01, Thứ 7, 10/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

15 năm tù vì cố đốt con riêng của người tình đồng giới

(ANTV) - Đối với những vụ án có mâu thuẫn bắt nguồn từ tình cảm, tình yêu. Đối tượng thường nhắm đến là người tình, vợ, chồng, con cái, thậm chí là bố mẹ của người tình. Và hầu như nguyên nhân đều được chỉ ra là do ghen tuông, mâu thuẫn tiền bạc. Hậu quả khiến họ rơi vào vòng lao lý, gia đình gặp nhiều khó khăn, thậm chí là để lại những đứa con bơ vơ.

 

Nguyễn Thị Xuân Phương (SN 1970, ngụ thôn 8, xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk). Phương bị kết án 15 năm tù vì tội giết người. Nạn nhân là con của chị Nguyễn Thị Kim, sinh năm 1978, cũng là người tình đồng giới sống chung với Phương. Sau khi bị bạn tình đồng tính đuổi khỏi nhà vì mâu thuẫn chuyện tiền bạc, Phương đã đốt nhà, cố giết con trai riêng của chị Kim rồi tự sát nhưng bất thành.

Trước đó, Phương có quan hệ tình cảm đồng tính với chị Kim. Họ về sống cùng nhau dưới một mái nhà. Khi đó, chị Kim đã có con. Tuy nhiên, dù sống với nhau nhưng giữa họ thường hay xảy ra mâu thuẫn. Khi mâu thuẫn tiền bạc lớn dần, Kim đuổi người tình ra khỏi nhà trong sự tức giận của đối tượng.

Mỗi vụ án là một câu chuyện riêng biệt, nhưng nhiều sự việc lại có đôi chút giống nhau. Những mối quan hệ đồng giới khi một bên đã có gia đình vẫn tiềm ẩn những mối nguy hiểm.Đối tượng Trần Thành Hổ đã giết cả hai người phụ nữ, một là vợ mình, hai là người phụ nữ bị Hổ cho là người tình đồng tính của vợ. Hai người phụ nữ này thường xuyên ngủ chung với nhau tại chòi vịt, trong khi đó tình cảm gia đình Hổ bị sứt mẻ.

Nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, những người đồng tính, họ rất khó để có thể chia sẻ những bí mật riêng tư của mình ra bên ngoài. Khi gặp được người cùng “tần số”, họ được trút bỏ những rào cản, được “ngụp lặn” trong sự thỏa mãn. Điều này tạo ra động lực trong cuộc sống, nhưng cũng chứa đựng những nguy cơ. Đó là lòng ghen của người đồng tính rất bạo liệt, họ sẵn sàng làm tất cả những gì có thể, kể cả việc xuống tay dã man với người tình, gia đình họ, nếu nghi ngờ bị phản bội, hoặc bị dọa chia tay.

B.T
Thăm dò khán giả