Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 5, 23/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

141 Hà Nội xuyên đêm chốt chặn xử lý đua xe, trấn áp tội phạm

(ANTV) - Tại Hà Nội, ngay sau khi Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ, xử lý hàng loạt các đối tượng có hành vi đua xe, tổ chức đua xe trái phép thì hiện nay, các Tổ công tác 141  làm nhiệm vụ xuyên đêm trên những tuyến phố trọng điểm để đảm bảo TT ATGT, trấn áp tội phạm và ngăn chặn tình trạng tổ chức đua xe trái phép.

 

Những ngày qua, trong khi cả nước đang tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 và các khuyến cáo của Bộ Y tế, thực hiện cách ly xã hội nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, thì tại một số địa phương nhiều nhóm thanh, thiếu niên lợi dụng đường xá vắng vẻ tổ chức đua xe trái phép và không ít vụ việc dẫn tới hy sinh của những chiến sĩ công an nhân dân, gây tâm lý hoang mang và bức xúc trong người dân.
 
Tại Hà Nội, ngay sau khi Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ, xử lý hàng loạt các đối tượng có hành vi đua xe, tổ chức đua xe trái phép thì hiện nay, các Tổ công tác 141  làm nhiệm vụ xuyên đêm trên những tuyến phố trọng điểm để đảm bảo TT ATGT, trấn áp tội phạm và ngăn chặn tình trạng tổ chức đua xe trái phép.
 
22h đêm đường phố đã rất vắng vẻ nhưng vẫn có nhiều thanh niên điều khiển xe máy ra đường. Khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, kiểm tra đều tìm lý do để đối phó.
 
Ngoài lý do không chính đáng khi ra đường vào thời điểm này, nhiều thanh niên còn không đeo khẩu trang, không mũ bảo hiểm vẫn vô tư tham gia giao thông. Tất cả những hành vi này đều bị Tổ công tác 141 nhắc nhở và xử lý.
 
Theo ghi nhận, vào thời điểm sau 21h giao thông tại hầu hết các tuyến phố của Thủ đô Hà Nội đều đã trở nên rất vắng vẻ.  Những người tham gia giao thông vào thời điểm này đều là các thanh thiếu thiếu niên có tuổi đời rất trẻ. Đây chính là những yếu tố rất dễ phát sinh tình trạng đua xe, rú ga lạng lách, đánh võng gây mất ANTT.
 
Theo kế hoạch, các Tổ công tác 141, Công an TP Hà Nội sẽ tổ chức cắm chốt tại nhiều địa điểm khác nhau từ 22h đến 5h sáng ngày hôm sau và kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp có hành vi đua xe, tổ chức đua xe trái phép, lạng lách đánh võng trên các tuyến phố.
 
Cùng với lực lượng 141, các Tổ công tác thuộc lực lượng cảnh sát cơ động, công an các đội nghiệp vụ thuộc các địa bàn trọng điểm cũng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát tiến hành rà soát các đối tượng đang có biểu hiện hoạt động hoặc đã có tiền án, tiền sự về đua xe trái phép để tiến hành các biện pháp quản lý hiệu quả.
 
Liên quan đến loại tội phạm này, Bộ Công an cũng vừa ban hành kế hoạch cương quyết đấu tranh, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép. Trong đó huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng trong Công an kết hợp với các cấp chính quyền cơ sở, quần chúng nhân dân để đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả với những đối tượng đua xe trái phép, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.
 

 

Ngay sau cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ chiều 22/4, Hà Nội và TP.HCM đã đồng loạt triển khai các bước phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng.
 
Tại Hà Nội, kể từ 0h ngày 23/4, thành phố còn hai huyện Mê Linh và Thường Tín vẫn phải thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Các thôn, các địa bàn đang trong diện cách ly tiếp tục thực hiện theo đúng chỉ đạo. Các nhà hàng quán bar, karaoke tiếp tục thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 15, cho đến hết 30/4 khi có chỉ đạo mới.
 
Người dân tham gia giao thông, ra đường phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị phạt và cần giữ khoảng cách 2m. Việc kiểm soát dịch bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố tiếp tục kiểm soát nghiêm ngặt. Hà Nội cũng cho phép các các cửa hàng ăn uống mở cửa trở lại song phải sắp xếp kê bàn ghế có khoảng cách đảm bảo an toàn. Hệ thống siêu thị, bán hàng thiết yếu phải có đo thân nhiệt. Không cho các quán bán trà đá, cà phê tụ tập đông người, lấn chiếm lòng đường vỉa hè…
 
Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, Sở đã trao đổi với Bộ GTVT thống nhất tất cả các loại hình vận tải sẽ hoạt động trở lại 20 - 30%, xe bus sáng 23/4 sẽ tổ chức chạy lại.
 
Còn tại TP.HCM, thông tin từ Sở Thông tin truyền thông thành phố, nhiều hoạt động cụ thể vẫn chưa được phép kinh doanh trở lại từ 0h hôm nay như ăn uống, vận tải, làm đẹp, giải trí, massage, thẩm mỹ viện, phòng gym, tất cả các hoạt động kinh doanh taxi, grab, xe trên 9 chỗ. Tất cả hoạt động này sẽ phải đợi đến khi có Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thực hiện Chỉ thị này của Ủy ban nhân dân thành phố.
Thăm dò khán giả