Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:55, Thứ 3, 26/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

12 năm tù cho kẻ giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Dùng "chiêu" có khả năng chạy việc vào ngành công an, Huy đã lừa được nhiều người với tổng số tiền 3,2 tỷ đồng

 

Không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại bịa đặt rằng mình là nhân viên của Bộ Công an, có nguồn mua thanh lý ô tô giá rẻ, đối tượng Hồ Xuân Huy (25 tuổi) trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người số tiền hàng tỷ đồng. Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử đối với bị cáo Hồ Xuân Huy về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2016 đến tháng 9/2017, để có tiền tiêu xài cá nhân, bị cáo Huy đã đưa ra thông tin gian dối là bản thân làm việc tại Cục phòng chống ma túy Bộ Công an đóng tại địa bàn TP Đà Nẵng, có nguồn mua xe ô tô thanh lý giá rẻ, có khả năng xin cho người khác vào ngành Công an để các bị hại tin tưởng đưa tiền mua xe ô tô và chi phí xin việc rồi chiếm đoạt. Cho đến ngày bị bắt, Huy đã chiếm đoạt của 7 bị hại số tiền hơn 3 tỷ đồng.
 
Trước Hội đồng xét xử, bị cáo Huy đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và thành khẩn khai báo toàn bộ quá trình phạm tội. Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Hồ Xuân Huy 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
 
Thăm dò khán giả