Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 3, 12/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yêu cầu các địa phương báo cáo mức thưởng Tết

(ANTV) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa yêu cầu 63 địa phương khảo sát tình hình nợ lương, thưởng và thưởng Tết Nguyên đán sắp tới. Hạn gửi báo cáo là ngày 20/12.

 

Theo yêu cầu, các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương yêu cầu doanh nghiệp rà soát lại hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế trả lương, tiền thưởng theo thỏa thuận, xây dựng phương án thưởng theo kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2019 và thông báo cho người lao động biết.

Bộ đề nghị các địa phương phối hợp với Ban Quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất để nắm rõ tình hình nợ lương, tiền lương và kế hoạch thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Canh Tý cho người lao động./.

Lâm Đồng: Tiêu hủy gần 6.000 sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc

Sáng ngày 12/11, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành tiêu hủy trên 260 mặt hàng với gần 6.000 sản phẩm là những hàng hóa vi phạm về nguồn gốc, xuất xử sản phẩm.

 

Những hàng hóa được tiêu hủy trong đợt này gồm đồ chơi trẻ em, quần áo, đồ điện gia dụng, các loại mứt khô cùng nhiều hàng hóa tiêu dùng khác. Đây là những hàng hóa bị phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng thu hồi trong các đợt ra quân kiểm tra hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc từ đầu năm đến nay.

Theo đó gần 6.000 sản phẩm trên tổng số 260 mặt hàng đều có xuất xứ nước ngoài, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh đã được lập biên bản tịch thu bằng 16 biên bản vi phạm hành chính. Toàn bộ số hàng hóa này đã được tiêu hủy bằng cách đốt và chôn lấp trước sự chứng kiến của đại diện Sở Y tế, Sở Công thương, Cục quản lý thị trường Lâm Đồng./.

BT
Thăm dò khán giả