Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 22:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 6, 13/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái: Không xuất hiện tình trạng găm hàng, đẩy giá

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn một số tỉnh miền núi xuất hiện thông tin đồn thổi về sự khan hiếm của các nguồn hàng thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân trong thời điểm diễn ra đại dịch Covid 19. Trước phản ánh của người dân, phóng viên truyền hình CAND đã cùng đoàn công tác liên ngành của thành phố Yên Bái tiến hành kiểm tra, xác minh tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Siêu thị Vinmart thành phố Yên Bái mỗi ngày đón tiếp hàng nghìn lượt khách đến mua sắm, trong đó đa phần là các mặt hàng phục vụ cuộc sống sinh hoạt thường ngày như: gạo, mì tôm, giấy…Trước thông tin cho rằng nguồn hàng cung ứng của siêu thị đang gặp khó khăn, quản lý cửa hàng khẳng định.

Bà Đỗ Thị Khuyên, người dân nói: "Ngày nào tôi cũng đi mua hàng ở đây thấy giá cả vẫn bình thường như mọi ngày, nguồn hàng phong phú, đầy đủ, không có gì phải lo lắng cả".

Không chỉ tại các trung tâm mua sắm lớn, mà tại các cửa hàng mua bán nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố Yên Bái cũng không có tình trạng khan hàng, tăng giá bán. Hầu hết các mặt hàng thiết yếu phục vụ cuộc sống thường ngày của người dân đều được bày bán đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.

Theo lực lượng Quản lý thị trường thành phố Yên Bái thì ngay khi thời điểm đại dịch Covid bùng phát, đơn vị đã chủ động cho các hộ kinh doanh ký cam kết, đồng thời tăng cường công tác thanh tra kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để ổn định thị trường và đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt bình thường cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Cường, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đánh giá: Hàng hóa cũng có sự biến động nhẹ, tuy nhiên chúng tôi cũng tăng cường kiểm tra, ký cam kết với các chủ cơ sở nên về cơ bản ở thời điểm hiện tại sự biến động của hàng hóa là không lớn, không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của người dân.

Công an tỉnh Yên Bái cũng đang tiến hành điều tra một số nguồn phát tán các thông tin không chính thống gây hoang mang trong dư luận. Đồng thời cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, không để các đối tượng xấu lợi dụng.

Trung tá Dư Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái khuyến cáo người dân là nên tìm hiểu thông tin tại các nguồn tin cậy, mua bán tại các cửa hàng lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như giá cả.

Bên cạnh sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, người dân cũng cần tìm hiểu, tham khảo các nguồn tin chính thống, thực hiện theo hướng dẫn và khuyến cáo của cơ quan chuyên môn, tránh bị lợi dụng trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang có những diễn biến phức tạp.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu Cục Điều tiết Điện lực, Vụ Thị trường trong nước phối hợp tính toán, chưa tăng giá điện trong quý I và II.

Đây là những mặt hàng đầu vào của sản xuất, vì thế sẽ tác động không nhỏ tới kinh doanh của doanh nghiệp nếu tăng giá. Bộ Công Thương cũng yêu cầu Vụ Tài chính và Đổi mới doanh nghiệp rà soát, đề xuất phương án cắt giảm phí, lệ phí đối với các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong phạm vi và lĩnh vực quản lý; hoàn thành, gửi Bộ Tài chính trước ngày 15/3 để tổng hợp xử lý chung.

BT
Thăm dò khán giả