Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 5, 12/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y án nữ GĐ Công ty Diễm Như trốn thuế

(ANTV) - Sáng nay(12/11), Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án trốn thuế đối với Lê Thị Diễm - sinh năm 1970, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Diễm Như.

 
Theo cáo trạng, Công ty Diễm Như chuyên thu mua cà phê trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn, chứng từ nên Diễm đã mua 500 hóa đơn GTGT để kê khai hợp thức hóa thuế đầu vào số cà phê trên, số tiền thuế GTGT mà Diễm chiếm đoạt lên đến 15.4 tỷ đồng.
 
Sau khi bản án sơ thẩm có hiệu lực, Cục thuế Lâm Đồng đã làm đơn kháng cáo. Tại phiên Tòa phúc thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên y án đối với bản án sơ thẩm mà Tòa án TP Bảo Lộc đã tuyên đối với Lê Thị Diễm là 12 tháng tù treo và buộc phải hoàn trả tiền GTGT 15.4 tỷ đồng.
 
Kết thúc phiên Tòa, đại diện Cục Thuế Lâm Đồng, bà Phan Thị Vịnh – Phó cục trưởng Cục Thuế Lâm Đồng cho biết, không đồng tình với bản án tòa tuyên và sẽ tiếp tục làm đơn kháng cáo lên Tòa án nhân dân tối cao.
 
Chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực phải trình phương án cắt ngọn trước 15/11
 
 
Liên quan đến việc tháo dỡ phần vi phạm của công trình tòa nhà 8B Lê Trực, Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì cuộc họp rà soát nội dung vi phạm và tiến độ xử lý công trình do Công ty Cổ phần May Lê Trực làm chủ đầu tư.
 
Theo đó, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư nộp phương án phá dỡ theo các cam kết trên trước 17h ngày 15/11. Quá thời hạn trên, chủ đầu tư không nộp phương án phá dỡ hoặc nộp nhưng không đảm bảo theo đúng các yêu cầu và các quy định của pháp luật thì UBND quận Ba Đình sẽ tổ chức cưỡng chế.
 
Sở Xây dựng cho biết, đại diện chủ đầu tư đã cam kết và khẳng định, hiện đã thuê đơn vị tư vấn lập phương án phá dỡ và đơn vị tư vấn thẩm tra có đủ tư cách pháp nhân, đủ điều kiện năng lực.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả