Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 09:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:27, Thứ 4, 04/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh những con số chi cho cán bộ đi nước ngoài

(ANTV) -Theo Thanh tra Chính phủ, việc lập, phê duyệt các đoàn công tác nước ngoài của bộ ngành cũng như địa phương nằm trong danh sách kể trên vẫn còn bất hợp lý về thời gian, không sát với tình hình thực tế. Đáng chú ý, chỉ tính riêng 4 bộ được thanh tra trong giai đoạn này đã có 14.677 đoàn với gần 42.000 lượt cán bộ xuất ngoại, tiêu tốn khoản ngân sách lên đến 1.004 tỷ đồng.

 

Vừa qua, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận thanh tra việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong việc cử đoàn đi nước ngoài của một số bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, địa phương giai đoạn từ 2012-2016. Bốn bộ nằm trong danh sách thanh tra gồm: Tài chính, Công Thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông; và sáu tỉnh gồm: Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Đồng Nai và Tiền Giang.
 
Theo Thanh tra Chính phủ, việc lập, phê duyệt các đoàn công tác nước ngoài của bộ ngành cũng như địa phương nằm trong danh sách kể trên vẫn còn bất hợp lý về thời gian, không sát với tình hình thực tế. Đáng chú ý, chỉ tính riêng 4 bộ được thanh tra trong giai đoạn này đã có 14.677 đoàn với gần 42.000 lượt cán bộ xuất ngoại, tiêu tốn khoản ngân sách lên đến 1.004 tỷ đồng.
 
Những con số được công bố này khiến không ít người phải giật mình về một loại tham nhũng mới tiền ngân sách của Nhà nước. Xung quanh vấn đề này, ANTV có cuộc trao đổi với ông Lưu Bình Nhưỡng – Đại biểu Quốc hội khóa 14, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội.
Thăm dò khán giả