Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Chủ Nhật, 31/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội

(ANTV) - Với giá bán 40.000 đồng/kg, vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) ngay ngày đầu khai mạc Phiên chợ quảng bá, tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn tại Hà Nội năm 2020 đã thu hút được đông đảo người tiêu dùng Thủ đô đến tham quan và mua hàng.

Phiên chợ được tổ chức từ ngày 29/5 đến hết 31/5 tại Hà Nội nhằm kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ nông sản tại thị trường trong nước đồng thời quảng bá tiêu thụ sản phẩm vải thiều Thanh Hà tới người tiêu dùng Thủ đô.

Năm nay, vải Thanh Hà được mùa, được giá, điều đó chính là động lực để người trồng vải bớt đi những khó khăn đang hiện hữu.

Hiện nay, các chương trình xúc tiến thương mại đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá vải thiều Thanh Hà, nhất là khi thời điểm này đang vào thu hoạch chính vụ. Đồng thời, giúp trái vải Thanh Hà  có thể tiếp cận  thị trường nội địa gần 100 triệu dân với nhu cầu  tiêu dùng  cao.

Thanh Hà đã có 17 vùng trồng vải đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với mong muốn đưa sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, huyện cũng đã tổ chức dán tem truy xuất nguồn gốc cho vải thiều, đảm bảo yêu cầu xuất khẩu và bảo vệ thương hiệu.

Cùng với các biện pháp kỹ thuật trồng dải vụ, kết hợp với  xúc tiến thị trường và chế biến, điều này sẽ giúp cho vải thiều Thanh Hà có đầu ra ổn định, nâng cao giá trị cây trồng.

BT
Thăm dò khán giả