Thứ sáu, ngày 23/04/2021 - 12:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 3, 24/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xúc tiến đầu tư du lịch vùng Tây Bắc tại TP.HCM

(ANTV) - Ngày 23/11, tại TP.HCM, Ban chỉ đạo Tây Bắc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch vùng Tây Bắc tại TP.HCM. Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc, lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo các tỉnh Tây Bắc.

 
Tây Bắc được biết đến là một vùng đất có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch. Đây là địa bàn sinh sống của hơn 30 dân tộc với một không gian văn hóa rất rộng lớn, phong phú. Gắn liền với các di tích lịch sử hào hùng.
 
Tuy nhiên, do điều kiện giao thông cách trở, kết cấu hạ tầng thấp kém, nguồn lực đầu tư hạn chế những kết quả đạt được trong quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch ở vùng Tây Bắc còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của vùng.
 
Để đẩy mạnh phát triển du lịch Tây Bắc có trọng tâm, 12 khu du lịch, 4 điểm du lịch quốc gia và đô thị du lịch Sapa đã được xác định trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các tỉnh Tây Bắc cũng đang tích cực tiến hành quy hoạch các Khu du lịch quốc gia. Nhiều dự án của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đã, đang được triển khai. Hạ tầng phục vụ du lịch đang được đầu tư hoàn thiện.
 
Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, hội nghị này đã mở ra một chương mới trong hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Tây Bắc để đánh thức tiềm năng du lịch cho Tây Bắc phát triển. Phó Thủ tướng cũng đề nghị TP. Hồ Chí Minh quan tâm, khuyến khích các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành để các doanh nghiệp đưa khách du lịch đến vùng Tây Bắc.
BT
Thăm dò khán giả